CSGT hỗ trợ đăng kiểm 35.000 phương tiện

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng CSGT giúp cho các Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh giảm nhiệt quá tải với hơn 35.000 phương tiện được kiểm định.

CSGT hỗ trợ đăng kiểm từ ngày 11/3. 

Ngày 31/3, Cục CSGT thông tin kết quả hoạt động của lực lượng CSGT được tăng cường hỗ trợ các Trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, từ 11/3 đến ngày hết ngày 30/3, ngay sau khi lực lượng CSGT được triển khai đến các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã giúp các dây truyền đăng kiểm hoạt động với hiệu quả và công suất cao, giảm tải tình trạng người dân phải chờ đợi gây ùn tắc giao thông so với thời gian trước đó.

Qua thống kê, riêng tại Hà Nội, CSGT đã hỗ trợ kiểm định là 14.378 phương tiện; còn tại TP Hồ Chí Minh lực lượng CSGT đã hỗ trợ kiểm định cho 21.136 phương tiện. Chiến dịch chi viện cho các trung tâm đăng kiểm của Cục CSGT được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, Cục CSGT đã tập huấn công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cho 167 cán bộ, chiến sỹ để làm nhiệm vụ hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm đáp ứng nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng. Trong đó, riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được 50 đăng kiểm viên CSGT.

Tin liên quan