Cục CSGT nói gì về việc uống nước hoa quả cũng vi phạm nồng độ cồn

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 22/2, Cục CSGT, Bộ Công an, tổ chức Hội nghị thông tin công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đầu năm 2023. Tại hội nghị, đại diện Cục này khẳng định, quy trình xử lý vi phạm nồng độ cồn được tuân thủ theo luật và những quy định hiện hành.

Cuc CSGT noi gi ve viec uong nuoc hoa qua cung vi pham nong do con - Hinh anh 1
Đại diện Cục CSGT khẳng định, quy trình xử lý vi phạm nồng độ cồn được tuân thủ theo luật và những quy định hiện hành. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trường hợp người uống siro, nước hoa quả vi phạm nồng độ cồn tại Hội nghị thông tin công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đầu năm 2023 diễn ra sáng 22/2, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó cục trưởng Cục CSGT cho biết: "Những trường hợp uống nước hoa quả, siro rất hãn hữu. Quy trình xử lý nồng độ cồn chúng tôi đã tham khảo kinh nghiệm quốc tế, tham mưu các cơ quan chuyên môn của bộ y tế và các bộ ngành có liên quan và tuân thủ theo luật và những quy định hiện hành. Để xác định người vi phạm nồng độ cồn, ngoài việc thực hiện theo nghiệp vụ, chúng tôi sẽ đo theo 2 mức, đo định tính trước, sau đó mới đo định lượng. Chính vì vậy, gần như khi không có trường hợp nào bị xử lý sai về kết quả nồng độ cồn".

Theo báo cáo của Cục CSGT, từ ngày 15/11/2022 đến ngày 5/2/2023, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 117 nghìn trường hợp nồng độ cồn, phạt tiền hơn 543 tỉ đồng.

Tin liên quan