Đoàn máy kéo biểu tính khiến giao thông Hà Lan tê liệt

 
Chia sẻ

Hàng nghìn người nông dân Hà Lan trên khắp cả nước đã lũ lượt lái máy kéo đổ về thành phố La Haye tham gia cuộc biểu tình phản đối các chính sách khí hậu của Chính phủ.

Doan may keo bieu tinh khien giao thong Ha Lan te liet - Hinh anh 1
Đoàn máy kéo biểu tình tại Hà Lan. Ảnh: destentor.nl

Theo cơ quan điều phối giao thông Hà Lan ANWB, đoàn máy kéo biểu tình nối đuôi nhau trên đoạn đường dài tổng cộng 1.136km, gây tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Cuộc biểu tình của giới nông dân nhằm phản đối chính sách của Chính phủ Hà Lan gần đây về việc yêu cầu người nông dân giảm các hoạt động chăn nuôi gia súc, cụ thể là bò sữa nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nguyên nhân gây biến đổi khí hậu.

Những người biểu tình cho rằng chính sách khí hậu của Hà Lan không công bằng đối với người nông dân khi mà các hoạt động trong ngành công nghiệp và du lịch cũng góp phần gây biến đổi khí hậu.

Hà Lan là quốc gia điển hình chịu tác động tiêu cực của tình trạng biến đổi khí hậu với khoảng 1/3 lãnh thổ hiện nằm dưới mực nước biển. Trong khi đó, quốc gia châu Âu này phụ thuộc lớn vào nông nghiệp và là nhà xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ.

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai phong tỏa toàn bộ các tuyến đường dẫn tới trụ sở Quốc hội của nước này.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Tin liên quan