Hà Nội dự kiến mở lại 15 trung tâm đăng kiểm

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự kiến Hà Nội sẽ có thêm nhiều trung tâm đăng kiểm mở cửa hoạt động trở lại nhằm giảm tải tình trạng ùn tắc, quá tải kiểm định xe cơ giới hiện nay.

Tuần tới Hà Nội sẽ mở cửa trở lại một số trung tâm đăng kiểm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, từ ngày 13/3, tại Hà Nội sẽ có thêm 1 trung tâm đăng kiểm 29-07D (có địa chỉ tại Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh, Hà Nội) hoạt động trở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm hoạt động ở Hà Nội lên 10 đơn vị.

Trung tâm đăng kiểm 29-07D sẽ vận hành 1 dây chuyền kiểm định với 3 đăng kiểm viên, dự kiến mỗi ngày kiểm định được từ 60-70 xe.

Ngoài ra, trong ngày 12/3, cơ quan công an sẽ tiếp tục bàn giao cơ sở vật chất, hệ thống phần mềm dữ liệu kiểm định của Trung tâm đăng kiểm 29-02V cho đơn vị để thực hiện các bước hiệu chuẩn lại nhằm đưa trung tâm này vào hoạt động trong tuần tới cùng một số trung tâm đăng kiểm khác.

Dự kiến trong tuần mới, Hà Nội sẽ có 15 trung tâm đăng kiểm hoạt động. Đây được cho là nỗ lực của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị nhanh chóng khôi phục hoạt động của các trung tâm đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan công an trong việc sớm bàn giao hệ thống dữ liệu của các trung tâm đăng kiểm để khẩn trương triển khai công tác hoàn thiện hệ thống kiểm định xe cơ giới tại các trung tâm đăng kiểm đang bị đóng cửa, nhanh chóng đưa vào hoạt động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, số đăng kiểm viên huy động được từ các địa phương chưa bị quá tải có thể lên tới gần 100 người. Các đăng kiểm viên sẽ được điều động tới Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành đang quá tải đăng kiểm. Thống kê đến ngày 12/3, Hà Nội có 9/31 trạm đăng kiểm đang hoạt động với 14 dây chuyền kiểm định.

Tin liên quan