Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/9, TP Hà Nội quyết định hỗ trợ khẩn cấp để kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thương vong do vụ hỏa hoạn tại quận Thanh Xuân.

Ha Noi ho tro cac nan nhan trong vu chay chung cu mini tai Thanh Xuan - Hinh anh 1
 Lực lượng chức năng cứu các nạn nhân ra khỏi đám cháy. Ảnh: Đạt Lê.

Vào hồi 23h22 ngày 12/9/2023, tại số nhà 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết và bị thương.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, để kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thương vong do vụ hỏa hoạn, Ban Cán sự Đảng UBND TP đề xuất hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt với mức 37.000.000 đồng/người thiệt mạng và 12.400.000 đồng/người bị thương. Nguồn kinh phí từ Ngân sách TP, quận Thanh Xuân, Quỹ hỗ trợ của Ủy ban MTTQ TP.


Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em TP hỗ trợ thêm 5.000.000 đồng/trẻ bị thiệt mạng và 10.000.000 đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện. Hỗ trợ từ các nguồn xã hội hóa khác của TP, quận, phường và tổ chức đoàn thể - xã hội.

Ngoài ra, Sở Xây dựng sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 5 triệu đồng/hộ, thời gian hỗ trợ không quá 6 tháng. Đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ) hỗ trợ mỗi cá nhân 1,5 triệu/người/tháng, thời gian hỗ trợ không quá 6 tháng.

TP Hà Nội sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị tại bệnh viện.

Hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ. Nguồn kinh phí từ Quỹ Bảo trợ trẻ em TP.

Ngoài ra, toàn bộ chi phí hỏa táng, TP sẽ hỗ trợ và phương tiện về quê nếu gia đình có nhu cầu.

Về công tác tổ chức thăm hỏi, lãnh đạo TP đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thiệt mạng. TP giao lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân tổ chức đoàn thăm hỏi đối với các nạn nhân thiệt mạng đã về các tỉnh; giao Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức thăm hỏi các nạn nhân bị thương đang điều trị tại các bệnh viện.

THUỶ TIÊN/KTĐT

Tin liên quan