Hà Nội: Học sinh thích thú với giờ ngoại khoá tìm hiểu pháp luật an toàn giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 30/9, gần 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) được khởi động tuần mới bằng hàng loạt hoạt động tìm hiểu luật an toàn giao thông (ATGT) thú vị và bổ ích.

Trong buổi sinh hoạt đầu tuần, trường THCS Lê Ngọc Hân phối hợp với đội CSGT số 4 - Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT tới đông đảo học sinh. Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như: hỏi đáp, đố vui, các trò chơi có thưởng... buổi sinh hoạt đã cuốn hút các học sinh từ đầu đến cuối.

Những hình ảnh, tình huống trực quan được cán bộ đội CSGT số 4 mang tới buổi sinh hoạt

Cán bộ của đội CSGT số 4 đã đã giúp học sinh nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông hiện nay trên địa bàn Thủ đô cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho các em và những người xung quanh. Đặc biệt, học sinh đã được nhận thức những vấn đề tồn tại hiện nay như: Ùn tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm, tuân thủ tín hiệu đèn…

Buổi sinh hoạt với sự tham gia của gần 1.000 học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân

Thượng uý Nguyễn Văn Yên -  đội CSGT số 4 cho biết, buổi tuyên truyền tuy ngắn gọn nhưng chắc chắn sẽ để lại cho các em học sinh những ấn tượng để tham gia giao thông một cách tích cực. “Qua buổi sinh hoạt này, chúng tôi mong muốn các em học sinh sẽ chính là những tuyên truyền viên cho đông đảo bạn bè, gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông” – Thượng uý Nguyễn Văn Yên chia sẻ.

Nhiều trò chơi, đó vui có thưởng để tăng tính tương tác được các em học sinh rất thích thú

Em Trần Khánh Hà, học sinh lớp 6 trường THCS Lê Ngọc Hân rất thích thú khi trả lời đúng câu hỏi tình huống và nhận được một phần quà từ “thày giáo Yên”. Khánh Hà hồ hởi: “Chúng em rất thích được sinh hoạt ngoại khoá như thế này, rất vui và không bị khô cứng như những buổi tuyên truyền khác”.

Phó hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân Nguyễn Thị Thuý Nhàn cho biết: “Với đặc thù trường ở ngay mặt đường lớn nên chúng tôi đặc biệt quan tâm và liên tục có những buổi sinh hoạt chuyên đề, hoạt động ngoại khoá nhằm phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến trật tự, ATGT cho học sinh”.

Buổi sinh hoạt về tìm hiểu pháp luật ATGT trên là một trong các hoạt động nằm trong Kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT trong các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn TP năm học 2019-2020 giữa Công an TP và Sở GD&ĐT Hà Nội.

PV

Tin liên quan