Hà Tĩnh: 3 công nhân bị điện giật thương vong giữa cánh đồng

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong khi đang tiến hành thi công thăm dò địa chất dưới đường điện cao thế 220KV, 3 công nhân bị điện giật thương vong.

Ha Tinh: 3 cong nhan bi dien giat thuong vong giua canh dong - Hinh anh 1
Hiện trường nơi 3 công nhân bị điện giật thương vong. 

Khoảng 15h ngày 20/6, người dân thôn Liên Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ ngoài cánh đồng, sau đó đám cháy bắt đầu bùng lên.

Khi ra đến nơi, người dân phát hiện 3 công nhân bị điện giật nằm bất động giữa cánh đồng nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Cả 3 nạn nhân sau đó đã được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, 1 người đã tử vong trước đó, 2 người còn lại trong tình trạng bị bỏng nặng.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Hà Tĩnh cho hay trong quá trình làm việc, nhóm công nhân thi công dưới đường điện cao thế 220KV, vi phạm khoảng cách an toàn nên bị phóng điện.

Cũng theo vị này, hiện tại chưa nắm được đơn vị nào tiến hành thi công để gây ra vụ việc trên.

Theo nguyên tắc, trước lúc thi công, tất cả các đơn vị liên quan phải báo cáo cho ngành điện lực để đảm bảo các biện pháp an toàn. Tuy nhiên, trước lúc xảy ra sự cố, phía đơn vị thi công không thực hiện điều đó. Hiện Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang phối hợp với Công an để tiến hành điều tra, làm rõ vấn đề.

Tin liên quan