Hải Phòng kiểm tra toàn diện về việc chấp hành điều kiện kinh doạnh vận tải ô tô

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hải Phòng vừa có Văn bản 470/SGTVT-QLVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố.

Hai Phong kiem tra toan dien ve viec chap hanh dieu kien kinh doanh van tai o to - Hinh anh 1
Hải Phòng kiểm tra toàn diện về việc chấp hành điều kiện kinh doạnh vận tải ô tô. 

Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu các đơn vị tập trung rà soát lại chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về ATGT; thực hiện nghiêm, đúng, đầy đủ quy trình bảo đảm ATGT theo quy định.

Đặc biệt lưu ý, khi xe đang hoạt động trên đường phải theo dõi quá trình hoạt động của phương tiện và người lái xe trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ vận chuyển qua thiết bị giám sát hành trình; thực hiện nhắc nhở ngay đối với người lái xe khi phát hiện xe chạy quá tốc độ, quá thời gian lái xe liên tục, quá thời gian làm việc trong ngày, hoạt động sai hành trình vận chuyển, thiết bị giám sát hành trình không có tín hiệu cùng các nguy cơ gây mất ATGT khác; tiếp nhận và đưa ra phương án xử lý khi xảy ra các sự cố gây mất ATGT.

Các thông tin về việc chấn chỉnh, nhắc nhở khi người lái xe vi phạm phải được ghi chép hoặc cập nhật vào phần mềm của đơn vị để theo dõi.


Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện, người lái xe, tuyệt đối không đưa các phương tiện, người lái xe không đủ điều kiện; phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thiết bị giám sát hành trình, không có camera hoặc có nhưng không hoạt động tham gia giao thông. Tổ chức kiểm tra, tổng hợp, đánh giá rút kinh nghiệm và có các hình thức xử lý đối với người lái xe vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Đối với các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác kiểm tra điều kiện phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe trước khi làm thủ tục cho xe xuất bến theo quy định. Kiên quyết không cho xuất bến các trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, chất cấm; phương tiện không đủ điều kiện, không bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (giấy chứng nhận kiểm định hết hạn…), thiết bị giám sát hành trình, camera không hoạt động.

Sở GTVT Hải Phòng cũng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của các đơn vị vận tải, người lái xe, xử lý nghiêm theo quy định đối với các phương tiện, đơn vị vi phạm theo từng lĩnh vực chuyên ngành quản lý.

Giao Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng xây dựng kế hoạch, tăng cường tổ chức kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các đơn vị vận tải trên địa bàn thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tin liên quan