Hải Phòng: Ngăn chặn thành công vụ lừa đảo 1,2 tỷ đồng qua mạng

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) phối hợp ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy vừa ngăn chặn thành công vụ lừa đảo 1,2 tỷ đồng qua mạng.

Hai Phong: Ngan chan thanh cong vu lua dao 1,2 ty dong qua mang - Hinh anh 1
Ngân hàng Agribank gửi thư cảm ơn Công an huyện Kiến Thụy. 

Cụ thể, vào chiều 9/11 bà P.M.H. (trú tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đến ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy yêu cầu tất toán sổ tiết kiệm số tiền 1,2 tỷ đồng với một trạng thái tâm lý bối rối, mặc dù sổ tiết kiệm chưa đến kỳ hạn tất toán.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, giao dịch viên Ngô Thị Minh Th. đã chủ động khai thác thông tin và được biết bà P.M.H. bị một đối tượng tự nhận đang làm việc tại Bộ Công an có những lời lẽ đe dọa với nội dung bà có liên quan đến vấn đề pháp luật. Đồng thời đối tượng này yêu cầu bà H. mở một tài khoản tại Vietcombank, cung cấp số tài khoản kèm theo các thông tin liên quan cho đối tượng trên, sau đó chuyển tiền vào tài khoản đã mở.

Sau khi nghe cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy, Công an huyện Kiến Thụy trực tiếp phân tích, giải thích và trấn an tinh thần bà H. Nhận ra sự việc trên có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bà H. đã dừng ngay việc tất toán sổ tiết kiệm.

Qua sự việc trên, ngân hàng Agribank chi nhánh Hải Phòng khuyến cáo khách hàng cần đề cao cảnh giác đối với các đối tượng lừa đảo ngày một tinh vi, đồng thời hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng trình báo sự việc để được hỗ trợ khi gặp phải trường họp nêu trên.

 

Tin liên quan