Hàng trăm lái xe taxi ABC phản đối sáp nhập với G7

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng ngày 10/6, hàng trăm lái xe đã tập trung tại trụ sở Công ty CP dịch vụ Taxi ABC (công ty ABC) để phản đối một số chính sách mới được hãng này áp dụng.

Theo quan sát của PV, hàng trăm lái xe taxi đã tập trung tại trụ sở công ty ABC có địa chỉ ngõ 144 An Dương Vương – Tây Hồ. Các lái xe mang theo loa cầm tay, băng rôn, biểu ngữ với các nội dung: “Phản đối việc Công ty CP ABC đánh thuế 2 lần 10% vào nhà đầu tư khi nhà đầu tư thanh lý hợp đồng” hay “Nhà đầu tư công ty ABC kiên quyết không sáp nhập vào G7”.

Hàng trăm lái xe taxi ABC bất chấp trời nắng nóng đã đến tập trung tại trụ sở công ty

Anh Nguyễn Hùng – lái xe taxi hãng ABC (BKS 30A – 201.76) cho biết, năm 2014 anh đã đóng chiếc xe Grand i10 với giá 455 triệu vào hãng, trong đó đã có 10% thuế VAT. Tại thời điểm hiện tại, khi các lái xe như anh muốn “rút” chiếc xe của mình ra khỏi hãng thì tiếp tục bị công ty bắt đóng thuế VAT 10% giá trị xe (tương đương trên 20 triệu đồng).  Chính điều này đã gây bức xúc cho các lái xe vì cho rằng mình đã bị đánh thuế 2 lần.

Các lái xe đồng loạt ký tên vào đơn kiến nghị

Tài xế Lê Văn Đức (trú tại Phú Thượng, Tây Hồ) “ngã ngửa” khi được công ty thông báo riêng khoản thuế VAT anh phải đóng khi thanh lý hợp đồng là hơn 21,6 triệu đồng. “Từ khi chúng tôi vào công ty cho đến cách đây khoảng 10 ngày không hề có khoản thu này” - anh Đức bức xúc.

Anh Lê Văn Đức (Phú Thượng - Tây Hồ) chia sẻ

Tại buổi làm việc buổi sáng, đại diện công đoàn công ty ABC đã tiếp nhận thông tin, tuy nhiên không có lãnh đạo nào của hãng đứng ra trả lời các kiến nghị của lái xe. Hàng trăm lái xe taxi ABC cho rằng, họ với tư cách là nhà đầu tư cần được công ty công khai minh bạch thông tin, đặc biệt là thông tin về thuế, phí.

Đại diện công đoàn công ty tiếp nhận kiến nghị

Được biết, thông tin hãng taxi ABC chuẩn bị sáp nhập với hãng taxi G7 đang gây hoang mang cho không ít lái xe trong thời gian vừa qua. Các lái xe khẳng định, trước đó công ty ABC không hề trao đổi, thảo luận với lái xe về vấn đề này .

Decal trên 1 xe taxi ABC (ảnh do lái xe cung cấp)

Giaothonghanoi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Hoàng Hiệp

Tin liên quan