Hòa Bình: Yêu cầu dừng thi công tại các tuyến đường có điểm thi tốt nghiệp THPT

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hoà Bình vừa ban hành kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn nhằm đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, thuận lợi.

Hoa Binh: Yeu cau dung thi cong tai cac tuyen duong co diem thi tot nghiep THPT - Hinh anh 1
Hòa Bình yêu cầu các đơn vị thi công tạm dừng thi công trên các tuyến đường có địa điểm tổ chức thi và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh hoạ

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ, cử người ứng trực và bổ sung kịp thời biển cảnh báo nguy hiểm đối với những đoạn tuyến có nguy cơ sạt lở gây ách tắc giao thông, đoạn đường hay bị nước ngập có dòng chảy siết, vị trí cầu yếu, ngầm tràn. Đặc biệt là trên ĐT.433, ĐT.446, đường 12B, tuyến C.

Sở GTVT tỉnh Hòa Bình giao Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông yêu cầu các đơn vị thi công tạm dừng thi công trên các tuyến đường có địa điểm tổ chức thi và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Sở GTVT Hòa Bình cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách không để xảy ra trường hợp hành khách bị lỡ chuyến do không có phương tiện vận chuyển, đặc biệt là các thí sinh tham dự kỳ thi. Đồng thời, có chế độ miễn giảm giá cước vận tải đối với các thí sinh thuộc diện hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi. Tăng cường số chuyến trong những ngày có biến động lớn về nhu cầu vận chuyển hành khách để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong những ngày cao điểm của kỳ thi.

Các Ban Quản lý dự án phối hợp với Thanh tra Sở tổ chức kiểm tra, xử lý các nhà thầu không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi thi công, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông do thi công công trình gây ra đặc biệt là trong đợt cao điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thanh tra Sở GTVT Hoà Bình phân công nhiệm vụ cho các Đội phối hợp với lực lượng CSGT và Công an các huyện, thành phố phân luồng điều tiết, đảm bảo giao thông tại vị trí các ngã ba, ngã tư, những tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, các tuyến đường dẫn vào các khu vực tổ chức thi trong đợt diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Lưu ý đảm bảo cho các phương tiện vận chuyển đề thi, bài thi an toàn, thông suốt, kịp thời.

Tin liên quan