Không khởi tố vụ án bé Hạo Nam lọt xuống trụ bê tông

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến vụ việc bé Hạo Nam lọt ống trụ bê tông, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) xác định là tai nạn lao động, không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án. Về phần kinh phí sẽ do nhà thầu thi công chịu và chi trả.

Khong khoi to vu an be Hao Nam lot xuong tru be tong - Hinh anh 1
Hiện trường vụ bé trai lọt xuống ống trụ bê tông sâu 35m.

Chiều 17/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua xác minh ban đầu, Công an huyện Thanh Bình xác định vụ bé trai Thái Lyd Hạo Nam rơi xuống ống trụ bê tông là tai nạn lao động, không có dấu hiệu tội phạm.

Đơn vị thi công đã thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tại công trình thi công, các ống cọc bêtông đã được lấp lại, chỉ còn ống cọc – nơi cháu bé bị lọt vào đã thi công xong buổi trưa, chờ buổi chiều nghiệm thu. Đây là sự cố hy hữu nên không khởi tố vụ án.

Trước đó, vào lúc 11h30 ngày 31/12/2022, một nhóm trẻ em lẻn vào công trường và được bảo vệ phát hiện, đuổi ra khỏi công trường.

Tuy nhiên, đến khoảng 11h50, công trường đang nghỉ trưa, nhóm trẻ nói trên lại lẻn vào công trường phía mố MA. Sau đó, bé Thái Lý Hạo Nam đã lọt vào trong lòng cọc ống D500 tại mố MA (Cọc C1-MA) sâu 35m.

Ngay sau khi nhận thông tin, Sở GTVT Đồng Tháp, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, địa phương và các đơn vị cứu hộ đã đến hiện trường dùng các biện pháp, bơm oxy tạo dưỡng khí cho bé...

Sau 5 ngày triển nỗ lực triển khai công tác cứu nạn, đến chiều tối 4/1, bé Thái Lý Hạo Nam được xác định là đã tử vong.

Đến 1h20 phút sáng 20/1, lực lượng cứu hộ mới đưa được thi thể bé Thái Lý Hạo Nam lên mặt đất.

Tin liên quan