Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông 2023

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông (ATGT) năm 2023 hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng và dư luận.

Lien hoan phim toan quoc ve an toan giao thong 2023 - Hinh anh 1
Lễ trao giải liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2021. 

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa công bố kế hoạch tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2023. Liên hoan phim do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Cục CSGT, Bộ Công an thực thiện. Đơn vị tài trợ là Công ty Toyota Việt Nam. Ngoài ra còn có sự phối hợp của nhiều Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị khác.

Mục đích của liên hoan phim về ATGT năm 2023 là tuyên truyền rộng rãi đến người dân, người tham gia giao thông về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về bảo đảm trật tự ATGT, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là người điều khiển phương tiện tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, liên hoan phim cũng hướng tới mục tiêu đề cao vai trò và ý thức trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT; thu hút được đông đảo các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước tham gia; được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng các quy định của pháp luật.

Các tác phẩm dự thi thuộc hai thể loại là phóng sự và clip/phim ngắn. Trong đó, phóng sự không được quá 8 phút, nói về chủ đề liên quan đến ATGT. Còn clip/phim ngắn (còn gọi là Ống kính giao thông) không được quá 3 phút nói về những tấm gương, hành động tích cực của người thi hành công vụ, người tốt việc tốt trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông hoặc các nội dung liên quan tới ATGT. Đối tượng dự thi là tất cả cơ quan, tổ chức, cá nhân là người Việt Nam, sinh sống và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp.

Các tác phẩm dự thi phải gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, tập trung các nội dung chủ yếu: nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc quản lý đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người điều khiển phương tiện; vấn đề mất an toàn giao thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia, sử dụng điện thoại và không thắt dây an toàn trên ô tô, không sử dụng mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô xe máy.

Bên cạnh đó, tác phẩm dự thi cũng có thể phản ánh về những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ TNGT; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện; tấm gương người tốt việc tốt trong bảo đảm trật tự ATGT; clip về văn hóa giao thông; những bài học kinh nghiệm và phân tích trách nhiệm sau các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng...

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 05 tháng 9 đến 05 tháng 11 năm 2023. Mọi thông tin liên quan đến Liên hoan phim đề nghị liên hệ và gửi về địa chỉ: Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Lô D20 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; di động 0903484843; Email: lienhoanphimatgtvn@gmail.com


Tin liên quan