Ngày 18/2, tất các cửa khẩu đường bộ tại Lạng Sơn sẽ mở cửa trở lại

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do phía Trung Quốc thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ ngày 10 - 14/2 nên một số cửa khẩu dừng thông quan hàng hóa đến hết ngày 17/2/2024.

Cụ thể, theo Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn như: Hữu Nghị, Tân Thanh nghỉ dịp Tết Nguyên đán đến ngày 14/2. Bắt đầu từ ngày 14/2, hai cửa khẩu này sẽ mở lại và thông quan các lô hàng của doanh nghiệp đăng ký trước từ ngày 14 - 17/2/2024.

Ngay 18/2, tat cac cua khau duong bo tai Lang Son se mo cua tro lai - Hinh anh 1
 Hoạt động thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn.

Riêng cửa khẩu Chi Ma không nghỉ, nhưng trong thời gian từ ngày 10-17/2/2024 chỉ làm thủ tục thông quan cho nhóm hàng đăng ký trước.

Từ ngày 18/2/2024, tất các cửa khẩu đường bộ tại Lạng Sơn trở lại hoạt động bình thường.


Tại Quảng Ninh, cửa khẩu Móng Cái tạm dừng thủ tục thông quan hàng hóa dịp Tết này trong 7 ngày (10 - 17/2). Thời gian này, khách xuất nhập cảnh vẫn làm thủ tục bình thường. Các hoạt động xuất khẩu hàng khởi động lại vào 18/2.

Còn với Lào Cai, cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành và Hồ Kiều hoạt động xuyên Tết, từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Theo lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn, thời điểm cuối năm 2023, đầu năm 2024, lưu lượng khách xuất nhập cảnh và phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh tăng cao so với thời điểm khác trong năm.

Căn cứ vào lịch hoạt động, thông quan trên, ngay sau dịp lễ Tết Nguyên đán, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu tiếp tục bố trí cán bộ làm việc, đảm bảo sẵn sàng phục vụ cho hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa và các hoạt động qua lại biên giới diễn ra an toàn, thông suốt.

Ngoài ra, các lực lượng tại các cửa khẩu của tỉnh sẽ bố trí cán bộ trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời các vụ việc, tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, ách tắc xe chở hàng hóa xuất, nhập khẩu tại các cửa khẩu.

ÁNH NGỌC/KTĐT

Tin liên quan