Ngày vía Thần Tài các cửa hàng vàng nhộn nhịp khách ra vào

MINH HUY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng sớm ngày 31/1 (tức ngày mùng 10 Âm lịch), người dân Hà Nội đã tấp nập đến các cửa hàng vàng để mua sắm, cầu may cho năm mới.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài-Phúc-Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho mọi người. Theo tục lệ, sở hữu một sản phẩm vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ mang lại sự may mắn, phúc hiển trong cả năm. 
Trước đây, chỉ những người kinh doanh buôn bán mới mua vàng vào ngày này với mục đích cầu một năm mới nhiều tài lộc. Nhưng hiện nay, nhiều người cũng có nhu cầu mua vàng trong ngày Thần Tài với niềm tin phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới. 
 Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày vía Thần Tài, các cửa hàng kinh doanh vàng lớn ở Hà Nội như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải... đã có rất nhiều khách xếp hàng mua vàng để cầu may cho cả năm.
 Rạng sáng ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng, giá kim loại quý trong nước tiếp đà giảm sâu về gần ngưỡng 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 800.000 đồng ở cả hai chiều. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,42 triệu đồng/lượng bán ra.
Tổng Giám đốc công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải Nguyễn Thị Thanh Vân cho biết: "Năm nay cửa hàng có rất nhiều ưu đãi lớn và đặc biệt có các combo ưu đãi như: miếng vàng mèo thịnh vượng, miếng vàng kim mão chiêu tài, miếng vàng mèo đắc tài...hiện các sản phẩm đặc bán rất chạy trong ngày vía Thần Tài". 
Các sản phẩm như miếng vàng kim mão chiêu tài có giá là 600.000 đồng/sản phẩm, tượ vàng thần tài có giá 599.000 đồng/sản phẩm. Các combo như miếng vàng có giá ưu đãi chỉ từ 549.000 đồng đến 1.449.000 đồng/sản phẩm. 
Chị Thanh Huyền (quận Thanh Xuân) chia sẻ: "Năm nào tôi cũng mua vàng vào ngày vía Thần Tài, theo quan niệm của các cụ từ xưa, từ khoảng 9-10 giờ là cung giờ đẹp, mang lại tài lộc cho gia đình nên tôi đã cố đợi để mua”. 
"Hôm nay tôi mua chiếc nhẫn 2 chỉ và 2 thẻ kim mão chiêu tài. Mong cho năm nay được may mắn, tài lộc" - chị Huyền cho biết thêm. 
 Rất nhiều các mặt hàng phong phú mẫu mã được trưng bày cho khách hàng lựa chọn.
Người dân mua vàng nhộn nhịp, tấp nập tại các khu phố Thủ đô. 

 

Tin liên quan