Nhân viên cửa hàng điện thoại trộm 36 chiếc iPhone trị giá hơn 500 triệu đồng

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thái Dũng (SN 1994, trú tại xã Kim Đường, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), là nhân viên cửa hàng điện thoại số 76A Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhan vien cua hang dien thoai trom 36 chiec iPhone tri gia hon 500 trieu dong - Hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Thái Dũng.

Trước đó, ngày 16/12/2021, CA phường Nam Đồng, Đống Đa tiếp nhận đơn trình báo của chị Trịnh Thị Huyền Trang, là chủ cửa hàng điện thoại số 76A Nguyễn Lương Bằng, về việc chị bị đối tượng Nguyễn Thái Dũng chiếm đoạt khoảng 36 máy điện thoại Iphone các loại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa phối hợp cùng Công an phường Nam Đồng tiến hành triệu tập đối tượng Nguyễn Thái Dũng và những người có liên quan về trụ sở để làm việc.


Bước đầu, Dũng khai vào tháng 6/2021 đối tượng bắt đầu làm nhân viên giao máy tại cửa hàng điện thoại ở Nguyễn Lương Bằng. Đến tháng 7/2021, Dũng được giao làm nhân viên kho với nhiệm vụ nhận nhập, bán máy và kiểm tra quản lý số lượng máy. Toàn bộ máy điện thoại là hàng đã qua sử dụng, không có mật khẩu - iCloud, không có dữ liệu.

Do thiếu tiền tiêu xài, Dũng nảy sinh ý định trộm cắp điện thoại của cửa hàng để mang đi bán, cầm cố ở ngoài. Dũng đã trộm cắp điện thoại ở kho rồi mang giấu tại phòng riêng, khi có cơ hội, Dũng mang đi bán. Đến cuối mỗi ngày Dũng làm sai lệch sổ ghi chép để che giấu hành vi của bản thân. Từ tháng 7/2021 đến tháng 11/2021, với thủ đoạn trên, Dũng đã chiếm đoạt được khoảng 36 chiếc điện thoại di động của cửa hàng, trị giá tài sản hơn 500 triệu đồng mang đi bán ở nhiều nơi, nhiều cửa hàng khác nhau. Số tiền kiếm được, Dũng sử dụng chi tiêu cá nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin liên quan