Nhiệm vụ đăng kiểm sẽ chuyển giao cho lực lượng CSGT?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước câu hỏi liệu lực lượng CSGT có làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) hay không, lãnh đạo Cục CSGT đã lên tiếng tường minh.

 CSGT được tăng cường hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm.

Thượng tá Phạm Quang Huy - Phó cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, việc lực lượng CSGT chi viện người hỗ trợ Bộ GTVT trong công tác đăng kiểm chỉ là tạm thời theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an chứ không làm thay Bộ GTVT trong công tác đăng kiểm.

“Chúng tôi xin khẳng định là phục vụ kịp thời nhu cầu đăng kiểm của nhân dân, lấy dân làm trung tâm, làm mục tiêu, làm động lực, làm nguồn lực” - Thượng tá Phạm Quang Huy nói.

Phó cục trưởng Cục CSGT cho biết thêm, lực lượng CSGT luôn hỗ trợ và đồng hành với dân trên tinh thần "đâu dân cần, đâu dân khó có CSGT" nên việc hỗ trợ cho đăng kiểm để giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức đợi chờ để đăng kiểm.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an và theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, từ 11/3, lực lượng CSGT đã tăng cường 167 đăng kiểm viên đến các trung tâm đăng kiểm để hỗ trợ đăng kiểm phương tiện cho người dân, hạn chế quá tải.

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng sẵn sàng hỗ trợ cả cơ sở vật chất, hạ tầng các trung tâm đăng kiểm của Công an cho công tác đăng kiểm, sẵn sàng đăng kiểm phương tiện dân sự cho người dân.

Sau hơn 1 ngày thực hiện hỗ trợ đăng kiểm, hình ảnh làm việc chuyên nghiệp, niềm nở của CSGT đã được người dân đánh giá cao, đồng tình ủng hộ.

Tin liên quan