Ổ gà lại xuất hiện trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều điểm bong tróc trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã được trám lại nhưng còn rất mới, thậm chí có thể dùng tay không bóc được lớp nhựa đường.

Tại gói thầu A3 của Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn đi qua địa bàn thôn Phú Lễ, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), xuất hiện nhiều ổ gà, điểm lủng, bong tróc. Cá biệt có nhiều điểm bong tróc đường kính từ 8 - 12cm, có điểm lên đến 40cm, vừa được trám lại bằng bê tông nhưng đã có dấu hiệu hư hỏng. Theo nhiều người dân, những điểm bong tróc này vừa được trám bê tông vào sáng 27/11 nhưng đã bắt đầu hư hỏng trở lại.  

Ông Lê Quang Hào - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) xác nhận những hư hỏng trên xuất hiện ở gói thầu A3. Theo ông Hào, đây là gói thầu có chiều dài 10,6 km, do nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) thi công.

“Những chỗ hư hỏng có bán kính nhỏ bằng cái bát thì chúng tôi tạm thời trám lại để đảm bảo an toàn giao thông. Thời gian tới, nếu những chỗ hư hỏng trên tiếp tục lan rộng thì chúng tôi sẽ yêu cầu nhà thầu có giải pháp kỹ thuật xử lý triệt để”, ông Lê Quang Hào cho biết.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chính thức thông xe toàn tuyến vào ngày 2/9 vừa qua. Tuy nhiên, cao tốc có vốn đầu tư 34.500 tỷ đồng này liên tục xuất hiện những hư hỏng như mặt đường ổ gà chi chít phải cào lên làm lại, cầu, cống thấm dột và bị lún. 

Quang Hải/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan