Quận Ba Đình: Xe cộ đỗ “bát nháo” tại phố Hoè Nhai

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi – Phố Hoè Nhai (phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình) thời gian qua trở nên chật chột, bức bí bởi tình trạng xe cộ để tràn lan trên vỉa hè, dưới lòng đường khiến người dân vô cùng bức xúc.

Một đoạn phố Hoè Nhai

Nhiều người dân thường xuyên đi lại qua phố Hoè Nhai phản ánh, con phố này có lượng người và phương tiện lưu thông ở mức trung bình, tuy nhiên, thời gian gần đây có hiện tượng nhiều ô tô, xe máy đỗ tràn lan dưới lòng đường và trên vỉa hè khiến việc đi lại của người dân bị ảnh hưởng.

Xe máy để kín vỉa hè, tràn xuống lòng đường

Bà Trịnh Thuý Liên (62 tuổi, trú tại phố Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình) cho biết: “Tôi thường xuyên đi bộ qua phố Hoè Nhai nhưng gần như toàn bộ phần vỉa hè bị chiếm dụng, buộc phải đi xuống lòng đường, rất nguy hiểm”.

Trước cửa Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai

Ghi nhận cho thấy, phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Ban ngày tại phố Hoè Nhai thường xuyên có tình trạng để ô tô, xe máy tràn lan ra lòng đường, đặc biệt là tại khu vực cửa Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai (địa chỉ số 17&34 Hoè Nhai, phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình).

Nhân viên bảo vệ của Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai nhận trông ô tô dưới lòng đường với giá 30 nghìn đồng/lượt, không có vé xe.
Lực lượng Công an phường Nguyễn Trung Trực thường xuyên tuần tra qua đây, song rất ít khi nhắc nhở hay xử phạt gì đối với những trường hợp như thế này.

Buổi tối, khu vực này tập trung khá nhiều hàng quán ăn uống, những cửa hàng này thường xuyên để xe máy của khách kín vỉa hè, ô tô đỗ hàng dài dưới lòng đường, ngay sau biển cấm.

Tại ngã tư Hoè Nhai - Hàng Than
Những hàng quán này hoạt động nhộn nhịp từ khoảng 18h đến 22h đêm
Xe máy của khách chiếm toàn bộ diện tích vỉa hè, người đi bộ buộc phải di chuyển xuống lòng đường
Dãy ô tô dài tại dốc Hoè Nhai, đoạn từ Yên Phụ đến Hàng Than, đoạn phố này cũng có biển cấm đỗ xe.
Khu vực vỉa hè ngã ba Hoè Nhai - Phan Đình Phùng (phường Quán Thánh, quận Ba Đình) xuất hiện một bãi để xe lớn, chiếm trọn vỉa hè
Ô tô, xe máy tại đây chủ yếu của các quán cà phê, trà chanh xung quanh

Để đảm bảo tốt trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn, đề nghị Ban chỉ đạo 197 quận Ba Đình cùng chính quyến sở tại thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở để người dân tham gia giao thông được thuận tiện, an toàn.

Hoàng Hiệp - Thành Luân

Tin liên quan