Quảng Ninh: Sẽ có tuyến đường nghìn tỷ trong thời gian không xa

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua Nghị quyết về phê duyệt chủ trương một số dự án đầu tư công sử dụng vốn ngân sách trong đó có Dự án cải tạo nâng cấp đường tỉnh 342, đoạn thuộc địa phận TP Hạ Long, dài khoảng 30km để kết nối với tỉnh Lạng Sơn.

Đoạn đường này có tổng vốn đầu tư 3.695 tỉ đồng, ngoài công năng là đường giao thông, còn được kỳ vọng là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Thời gian thực hiện dự án: 2023-2027.

 

Quang Ninh: Se co tuyen duong nghin ty trong thoi gian khong xa - Hinh anh 1
 Con đường đẹp như mơ sau khi hoàn thành.

Điểm đầu đấu nối vào điểm cuối của dự án tuyến đường từ nút giao cầu vượt đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (thôn Trại Me, xã Sơn Dương) đến thôn Đồng Trà, xã Đồng Lâm do UBND TP Hạ Long đang triển khai đầu tư; Điểm cuối đấu nối với dự án Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342 đoạn qua địa phận huyện Ba Chẽ. Tổng chiều dài tuyến khoảng 30km.

 

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ninh, việc thi công tuyến đường này sẽ có nhiều khó khăn do phải đi qua những khu vực đồi núi hiểm trở, nhưng sau khi hình thành, sẽ có những cung đường đẹp.

Trước đây, các đơn vị tư vấn đã tính toán làm đường hầm xuyên đồi núi, nhưng hiện dự kiến sẽ chỉ làm cầu. Đặc biệt, có những cây cầu cao bắc qua những khu vực đồi núi cao ở Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng.

 

Quang Ninh: Se co tuyen duong nghin ty trong thoi gian khong xa - Hinh anh 2
Sau khi hoàn thành sẽ kết nối tỉnh Lạng Sơn với tỉnh Quảng Ninh. 

Quy mô đầu tư, tiêu chuẩn kỹ thuật: Đường cấp III-IV miền núi, hai làn xe. Thời gian thực hiện dự án: Dự kiến từ năm 2023 đến năm 2027, phấn đấu hoàn thành sớm nhất nâng cao hiệu quả đầu tư.

Dưới đây là những hình ảnh phối cảnh về con đường đẹp như tranh vẽ xuyên qua những cánh rừng, con suối, núi đồi mênh mông của tỉnh Quảng Ninh

Sau khi hoàn thành con đường sẽ từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại theo quy hoạch được duyệt, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của thành phố Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn; đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương hàng hoá của nhân dân trong khu vực được thuận lợi, an toàn; kết nối liên vùng giữa tỉnh Quảng Ninh với tỉnh Lạng Sơn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả và bền vững, bảo đảm an ninh – quốc phòng.

Tin liên quan