Sân bay Tân Sơn Nhất lắp mái che cho khách chờ xe công nghệ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau hơn một tuần triển khai khu vực mới đón xe công nghệ tại ga quốc tế, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lắp thêm mái che và biển chỉ dẫn để hỗ trợ hành khách.

San bay Tan Son Nhat lap mai che cho khach cho xe cong nghe - Hinh anh 1
Mái che ở khu vực đón xe công nghệ trước ga quốc tế được lắp đặt. 

Mái che dài khoảng 15 m vừa được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoàn thành lắp đặt, nhằm tạo điều kiện cho khách đứng chờ xe, nhất là khi sân bay đang trong cao điểm phục vụ Lễ 30/4, nhu cầu đi lại tăng cao.

Việc lắp mái được sân bay triển khai sau khi chuyển điểm đón ôtô công nghệ từ 5 vị trí làn B ga quốc tế (cột số 9 đến 12) sang 11 vị trí trong bãi đậu xe, cách đó hơn 10 m hôm 15/4. Khoảng cách tuy không xa, nhưng khách phải đi vòng một đoạn, chờ xe, trong khi thiếu bóng mát khiến nhiều người vất vả vì nắng nóng.

Trước đó, phía sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, việc thay đổi điểm đón ôtô công nghệ khu vực ga quốc tế nằm trong tổng thể điều chỉnh hạ tầng tại khu vực, nhằm giảm ùn tắc các đợt cao điểm khách đi lại. Cùng với phương án này, đơn vị cho biết sẽ triển khai thêm việc sắp xếp lại các loại xe ra vào sân bay như taxi, ô tô chạy hợp đồng, xe cá nhân, buýt.


Ngoài khu vực trên, tại ga quốc nội sân bay từ đầu tháng 4 cũng điều chỉnh thu phí taxi vào đón khách theo lượt, thay vì cho thuê điểm dừng theo tháng. Mức phí áp dụng 9.100 đồng mỗi lượt (chưa tính thuế) đối với taxi khi đón khách tại 18 vị trí làn C ga quốc nội và 16 vị trí làn A, B ga quốc tế, ngoài 10.000 đồng phí ở cổng sân bay. Phí không thu trực tiếp từ tài xế mà từ doanh nghiệp sau khi kiểm đếm tổng lượt xe ra vào theo tháng.

Phương án trên trước đó cũng được nhà xe TCP trước ga quốc nội tính triển khai đồng thời với sân bay từ đầu tháng 4, nhưng đã tạm dừng sau khi Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị liên quan xem xét. Bởi theo cách tính mới, khách đón taxi phải trả nhiều loại phí.

Tân Sơn Nhất là sân bay có lượng khách đông nhất nước, trung bình mỗi ngày đón 60.000 - 70.000 lượt, cao điểm lễ Tết có thể tăng lên gần gấp đôi. Nhu cầu xe cá nhân, taxi, ôtô công nghệ ra vào sân bay đón khách rất lớn, đặc biệt ở trước ga quốc nội nên ùn ứ thường xảy ra các dịp cao điểm.

QUÝ NGUYỄN/KTĐT

Tin liên quan