Sửa xe buýt nhanh như điện

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong khoảng 10 phút, mỗi hạng mục công việc như: bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt phải hoàn thành với độ chính xác tuyệt đối.

Ngày 28/9, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức Hội thi Bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt lần thứ 4. Đây là hoạt động trọng tâm trong chương trình thi đua cao điểm hưởng ứng năm ATGT Quốc gia 2019.

Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, đây là hội thi mang tính truyền thống của Tổng công ty. Năm 2019, Hội thi được tổ chức với mục tiêu “Nâng cao chất lượng phương tiện cho dịch vụ tốt và ATGT”, trong đó lấy khách hàng làm trung tâm phục vụ.

Quang cảnh Hội thi sáng 28/9

Hội thi nhận được sự tham gia hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình của tất cả các đơn vị thành viên. Có 12 đội thi đại diện cho 12 đơn vị hoạt động vận tải, mỗi đội gồm có 9 người gồm 6 thợ máy – gầm và 3 thợ điện. Thành viên các đội thi không chỉ có tay nghề và chuyên môn cao mà còn là những cá nhân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại các đơn vị.

12 đội thi đến từ 12 đơn vị vận tải hành khách là thành viên của Transerco

Trong chương trình của hội thi, 12 đội tham gia thi thực hành bảo dưỡng định kỳ cấp II (định ngạch 48.000km) trên cùng 1 chủng loại xe. Bài thi có 14 hạng mục nội dung công việc chính, thời gian tối đa là 150 phút. Toàn bộ quá trình thi được giám sát, chấm điểm bởi đội ngũ giám khảo có chuyên môn, công tâm và trung thực.

Các đội thi thực hiện hạng mục công việc trên cùng 1 chủng loại xe
Mỗi đội thi gồm 9 thành viên gồm 6 thợ máy - gầm và 3 thợ điện
Đo kiểm bằng máy
Toàn bộ quá trình thi được giám sát, chấm điểm bởi đội ngũ giám khảo có chuyên môn, công tâm và trung thực.
Các đội hoàn thành bài thi của mình trong tối đa 150 phút

Phó Tổng giám đốc Transerco Nguyễn Công Nhật cho biết: “Thời gian qua, Transerco đã mở mới 32 tuyến xe buýt, xoá bỏ vùng trắng về xe buýt trên toàn bộ 30 quận, huyện, thị xã. Công tác đảm bảo tốt chất lượng đoàn phương tiện là yêu cầu có vai trò quan trọng trong việc tạo nên dịch vụ vận chuyển xe buýt tiêu chuẩn của Transerco”

Ông Nguyễn Công Nhật cũng cho biết, Hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt là hoạt động trọng tâm, trọng điểm trong chương trình thi đua cao điểm hưởng ứng năm ATGT Quốc gia 2019 do Tổng công ty phát động. Đảm bảo chất lượng phương tiện tốt nhất khi ra tuyến, không để xe xấu, xe bẩn, xe mất an toàn, xe khói đen… ra hoạt động.      

Chăm sóc phương tiện là công tác cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

Hội thi đã giúp Transerco lựa chọn, biểu dương và nhân rộng những tập thể, cá nhân xuất sắc. Thông qua Hội thi, BTC mong muốn tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức của mỗi Cán bộ - công nhân viên trong Tổng công ty về ý thức bảo dưỡng, sửa chữa và chăm sóc phương tiện. Từ đó, từng bước nâng cao công tác phục vụ khách hàng.

Transerco hiện là đơn vị vận tải duy nhất trên cả nước thực hiện được công tác bảo dưỡng định kỳ phương tiện xe buýt 2 năm một lần. 

Hoàng Hiệp

Tin liên quan