Thu hồi phù hiệu hơn 11.000 phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 6 tháng đầu năm, các Sở Giao thông vận tải đã xử lý thu hồi phù hiệu đối với 11.679 phương tiện (đối với các trường hợp vi phạm tốc độ từ 5 lần/1000 km trở lên).

Thu hoi phu hieu hon 11.000 phuong tien kinh doanh van tai vi pham toc do - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ: TTXVN 

Đồng thời, chấn chỉnh, nhắc nhở đối với trên 135 nghìn người điều khiển phương tiện có vi phạm quá tốc độ, vi phạm quá thời gian lái xe, vi phạm không truyền dữ liệu.

Bên cạnh đó, các Sở Giao thông vận tải tiếp tục thực hiện tra cứu, cung cấp dữ liệu của các phương tiện theo yêu cầu của các cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra và đảm bảo an toàn giao thông trên cả nước.

Tính đến hết ngày 30/5, cả nước có gần 938,8 nghìn phương tiện thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình truyền dữ liệu về Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.

Trong 4 tháng đầu năm, có tổng số 7,36 triệu lần vi phạm tốc độ, tỷ lệ số lần vi phạm tốc độ tính trên 1.000 km xe chạy là 0,71 lần, giảm 9,8 % so với cùng kỳ năm 2022.

Thực hiện quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP (quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô), theo thống kê của các Sở Giao thông vận tải, có khoảng 200.000 xe kinh doanh vận tải thuộc đối tượng phải lắp camera trên xe. Đến nay, các đơn vị kinh doanh vận tải đã thực hiện xong việc lắp đặt đối với toàn bộ các phương tiện có tham gia hoạt động kinh doanh vận tải theo đúng quy định.

Tin liên quan