Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023:

Tiếp nối hành trình xây dựng văn hóa giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” đã đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa giao thông. Để chương trình năm 2023 đạt hiệu quả cao hơn, Ban Tổ chức đã có những đổi mới tạo sức lan tỏa sâu, rộng tới mọi tầng lớp Nhân dân.

Tiep noi hanh trinh xay dung van hoa giao thong - Hinh anh 1
Sáng 27/7, Ban Tổ chức Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023 đã có buổi họp thống nhất các nội dung triển khai. 

Tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ

Sáng 27/7, Ban Tổ chức Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023 đã có buổi họp triển khải, thống nhất các nội dung liên quan đến công tác triển khai, thực hiện Chương trình cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo báo cáo, với sự phối hợp chặt chẽ của Thường trực Ban Tổ chức và các đơn vị thành viên, sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, quận huyện trên toàn TP Hà Nội, Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2022 đã hoàn thành kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả đáng ghi nhận; tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp Nhân dân.

Năm 2023, Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” tiếp tục bám sát diễn biến tình hình giao thông cả nước nói chung, TP Hà Nội nói riêng. Phản ánh đầy đủ những thông tin về chỉ đạo của các cấp, ngành giao thông tới quần chúng Nhân dân.

Đáng chú ý, cùng với Cuộc thi trắc nghiệm trên internet đã tổ chức liên tục trong 5 năm qua, năm nay, Ban Tổ chức mở thêm Cuộc thi viết “Vì an toàn giao thông thủ đô”.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, hai cuộc thi nêu trên nằm trong Chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô" năm 2023. Việc triển khai hai hình thức thi nhằm tiếp nối hành trình nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên; đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Tiep noi hanh trinh xay dung van hoa giao thong - Hinh anh 2
 Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi - Trưởng Ban Tổ chức Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023 phát biểu tại cuộc họp.

Nâng cấp quy mô, mở rộng đối tượng tham gia

Tại cuộc họp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học nhấn mạnh, Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” là một phần trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Do vậy, đối với năm 2023 cần xác định rõ những yêu cầu của chương trình, qua đó nâng cấp quy mô, mở rộng đối tượng tham gia dự thi.

Theo ông Phạm Thanh Học, Chương trình đang nhắm đến đối tượng tuyên truyền chủ yếu là học sinh. Đây là nhóm đối tượng đang cần được rèn giũa để hình thành tính cách có trách nhiệm và văn hóa khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, cũng cần có những lựa chọn để mở rộng thêm đối tượng để đạt được kết quả cao nhất.

Trung tá Đào Việt Long – Phó Trưởng Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho rằng, với cuộc thi trắc nghiệm trên internet, cần tính toán thời gian thi hợp lý, chất lượng câu hỏi phù hợp đối tượng tham gia.

Đối với cuộc thi viết, có thể mở rộng hình thức tuyên truyền để nhiều người dân tiếp cận và đóng góp những bài viết chất lượng cao. Từ đó, sẽ nâng tầm cuộc thi và thu hút được nhiều người tham gia vào những năm sau.   

Ông Tạ Đức Giang – Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội đề nghị xây dựng sớm những tiêu chí cụ thể đối với cuộc thi viết để có thể thu hút được những bài viết chất lượng, tạo sức lan tỏa cho cuộc thi.

Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi - Trưởng Ban Tổ chức Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023, cho biết, xã hội đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, tình hình giao thông là một vấn đề hết sức nhức nhối. Thời gian qua, những áp lực về dư luận cũng như điểm mới trong lãnh đạo, chỉ đạo đang rất quyết liệt đã tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách và văn hóa tham gia giao thông của từng người dân trong xã hội.

Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023 là hoạt động truyền thông rất quan trọng với Thủ đô và cả nước. Với quy mô của chương trình, việc mở rộng đối tượng tham gia và tiếp cận là rất cần thiết. Khi có nhiều người tham gia thì ý nghĩa cũng như tác động của chương trình sẽ được tăng cao.

Để sức lan tỏa thêm sâu, rộng đến các tầng lớp Nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023 đề nghị các sở, ban, ngành và những đơn vị liên quan, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để chương trình diễn ra đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao, nhằm xây dựng giao thông an toàn văn minh và thân thiện.  

PHẠM CÔNG/KTĐT

Tin liên quan