TP Hồ Chí Minh: Tăng cường kiểm tra, xử lý xe dù bến cóc

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi -UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử lý xe dù, bến cóc, xe trá hình tuyến cố định.

TP Ho Chi Minh: Tang cuong kiem tra, xu ly xe du ben coc - Hinh anh 1
Thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh kiểm tra camera giám sát trên xe khách vi phạm dừng, đỗ ở đường giao nhau. Ảnh: Ý Linh 

Theo đó, UBND TP giao Sở GTVT khẩn trương thực hiện ý kiến của Bộ GTVT và xác định rõ các tồn tại, bất cập và giải pháp khắc phục. Sở GTVT TP báo cáo Bộ GTVT và UBND TP trước ngày 15/8.

Sở GTVT phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện ý kiến của Bộ GTVT về việc tổ chức kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô trong việc thực hiện quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Các đơn vị hoàn thành việc kiểm tra trong tháng 10 và báo cáo Bộ GTVT và UBND TP trước ngày 15/11.

UBND các quận huyện và TP Thủ Đức thực hiện ý kiến của Bộ GTVT. Từ đó, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) trong việc thực hiện quy định về trật tự, an toàn giao thông đối với các văn phòng đại diện của đơn vị vận tải, bãi đỗ trông giữ phương tiện, bãi đỗ xe tạm trên địa bàn.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về tăng cường, kiểm tra xử lý xe dù, bến cóc, xe trá hình tuyến cố định trên địa bàn địa phương.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng vi phạm nêu trên, tạo môi trường kinh doanh vận tải hành khách cạnh tranh lành mạnh, Bộ GTVT đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo rà soát, đánh giá kết quả thực hiện của các Sở GTVT.

Tin liên quan