Traserco nỗ lực vượt khó khăn, từng bước phục hồi hoạt động

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 7/1, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai kế hoạch công tác năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.

Tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty nhấn mạnh: “Tổng Công ty đã chủ động dự báo tình hình, cố gắng khắc phục khó khăn, triển khai nhiều giải pháp điều hành để giữ ổn định chung trong bối cảnh tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh chính bị cắt giảm và tạm dừng. Phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Trung ương và Thành phố”.

Đặc biệt, từ ngày 19/7/2021, hoạt động xe buýt giảm 50% chuyến lượt, ngừng hoạt động hoàn toàn từ ngày 24/7/2021 đến hết ngày 13/10/2021 và từ 14/10/2021 đến nay được hoạt động trở lại với 50% công suất, quy đổi về tổng thời gian không hoạt động hoàn toàn tương đương khoảng 130 ngày, chiếm trên 35% thời gian hoạt động xe buýt/năm, dẫn đến sản lượng chuyến lượt vận chuyển giảm 36,4%. Hoạt động bến xe, xe khách sụt giảm hơn 50%, những tháng cuối năm lên đến hơn 70%. Các lĩnh vực hoạt động khác đều sụt giảm từ 25-30%.

 Tổng Công ty vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai kế hoạch công tác năm 2022. 

Tổng công ty đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp điều hành, tiết giảm, tiết kiệm tối đa các khoản chi phí, tăng cường quản trị, đổi mới tái cơ cấu, vận dụng tối đa các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố đối với các doanh nghiệp và người lao động, thậm chí phải tạm hoãn hợp đồng với hầu hết người lao động trong thời gian giãn cách xã hội phải ngừng các hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 24/7/2021. Công ty chỉ duy trì chế độ trực với cán bộ chủ chốt và số lao động cần thiết tối thiểu để thực hiện nhiệm vụ điều hành giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn tài sản và thực hiện các nhiệm vụ Thành phố giao.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, ông Nguyễn Thanh Nam cũng cho biết: “Tổng Công ty xây dựng sẵn sàng các phương án tổ chức sản xuất kinh doanh theo diễn biến tình hình trên cơ sở ổn định về mọi mặt, bảo toàn vốn chủ sở hữu, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, phát huy cơ hội thị trường ở những thời điểm thuận lợi, đẩy nhanh tái cơ cấu sản xuất kinh doanh, sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao năng suất lao động trong đó có việc nghiên cứu, đề xuất chiến lược vận hành phương tiện sử dụng năng lượng sạch làm cơ sở triển khai kế hoạch phát triển xe buýt của Tổng Công ty đến năm 2030. Công ty sẵn sàng tham gia đấu thầu mở mới các tuyến buýt và đấu thầu các tuyến buýt đã hết hạn thầu với mục tiêu giữ vững vai trò chủ lực của Tổng Công ty”.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, ông Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên nhấn mạnh: ‘‘Năm 2021 vừa qua là một năm đặc biệt do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều mặt của đời sống xã hội. Các lĩnh vực hoạt động của Tổng Công ty đều bị tác động nặng nề. Để khắc phục những khó khăn, đội ngũ cán bộ và toàn thể người lao động của Transerco đã luôn thể hiện tinh thần chung sức đồng lòng, nỗ lực hết sức từng bước khắc phục’’.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng Transerco đã công bố các quyết định khen thưởng của các cấp, các ngành và Tổng Công ty đối với các tập thể đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm qua. Đại diện Hội đồng cũng phát động thi đua năm 2022 tới toàn thể cán bộ và người lao động Tổng Công ty.

Tin liên quan