Tự động dời lịch cho xe được giãn chu kỳ kiểm định

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tính năng dời lịch đăng kiểm cho phép xe đã hết hạn hoặc gần hết hạn nhưng không trong diện được gia hạn chu kỳ kiểm định có thể đặt được lịch hẹn đăng kiểm sớm nhất.

Tu dong doi lich cho xe duoc gian chu ky kiem dinh - Hinh anh 1
 

Đội ngũ quản trị app TTDK của Cục Đăng kiểm cho biết, sẽ tự động dời lịch đăng kiểm trên ứng dụng này cho tất cả các xe được gia hạn chu kỳ kiểm định theo quy định tại Thông tư 08/2023/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường có hiệu lực từ ngày 3/6 vừa qua.

Việc dời lịch đăng kiểm này nhằm tạo điều kiện cho các xe đã hết hạn hoặc gần hết hạn nhưng không trong diện được gia hạn chu kỳ kiểm định, có thể đặt được lịch hẹn đăng kiểm sớm nhất.


Bởi trước khi Thông tư 08/2023 được ban hành, có nhiều phương tiện thuộc diện tự động giãn chu kỳ kiểm định nhưng đã đặt lịch hẹn từ trước, đến nay vẫn chưa huỷ lịch hẹn trên app khiến những chủ xe có nhu cầu khó khăn trong việc chọn lịch hẹn gần nhất.

Theo đội ngũ quản trị app TTDK, lịch hẹn đăng kiểm của các xe được tự động giãn chu kỳ kiểm định sẽ được dời sang một thời điểm mới phù hợp với thời hạn mới của Giấy chứng nhận, Tem kiểm định sau khi được gia hạn.

Việc làm này hoàn toàn tự động bởi đội ngũ quản trị app TTDK mà chủ xe không cần thực hiện bất kỳ thay đổi hay xác nhận nào.

Ngoài ra, hiện ở các trung tâm đăng kiểm, số lượng lịch hẹn dành xe ô tô dưới 9 chỗ đã được giảm xuống để ưu tiên cho xe sơ-mi rơ-moóc, xe bán tải, xe tải và phương tiện khác.

QUÝ NGUYỄN/KTĐT

Tin liên quan