Chợ hoa Quảng An tấp nập những ngày cận Tết

MINH HUY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc đi chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã trở thành thói quen, nét văn hóa của người dân Hà Nội. Tuy nhiên, vào những ngày dịp cận Tết Nguyên đán, khu chợ hoa số một tại Thủ đô càng tấp nập, nhộn nhịp hơn.

Từ lâu, việc rủ nhau đi chợ hoa Quảng An vào ban đêm đã trở thành thói quen, nét văn hóa của người dân Hà Nội. Những ngày cận Tết Nguyên đán chợ hoa lớn nhất Thủ đô càng trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn. 
Chợ hoa Quảng An vốn nổi tiếng là chợ đầu mối cung cấp các loại hoa cho Hà Nội và là một trong những chợ hoa lớn nhất của Thủ đô với hàng trăm loài hoa khác nhau tới từ các làng hoa tươi lớn ở lân cận như Tây Tựu, Đông Anh, Gia Lâm... 
 Theo ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, thời điểm này cũng cận dịp Tết Nguyên đán, nên số lượng người dân tới chợ Quảng An mua hoa đông hơn ngày thường.
Theo khảo sát, giá các loại hoa như: hoa ly dao động từ 250 đến gần 500 nghìn đồng/bó; hoa lay ơn từ 100 đến gần 200 nghìn đồng/bó;... 
 Các loại cúc, hoa trang trí từ vài chục đến gần 200 nghìn đồng/bó...
 Chị Vân Anh (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) chia sẻ: "Cứ vào khoảng 27, 28 tháng Chạp là tôi thường xuyên đi mua hoa trên chợ Quảng An. Mẫu hoa năm nay nhiều loại, bắt mắt nên rất có nhiều lựa chọn. Giá cả thì có nhỉnh hơn một chút so với mọi năm".
Ngoài mua bán, đi chợ hoa vào ngày giáp Tết từ lâu đã thành thú vui của nhiều người dân Thủ đô. 
Những chiếc xe chở đầy hoa len lỏi từng góc nhỏ tại chợ hoa Quảng An. 
 Theo chia sẻ chủ cửa hàng hoa ở đây thì cuộc sống mưu sinh của họ đa phần là về đêm. Vì ban ngày người dân bận đi làm nên không có thời gian đi chợ, nên dành chủ yếu thời gian vào buổi tối. 
Người dân phấn khởi khi mua được loại hoa ưng ý. 
 
 
Càng về đêm, chợ hoa Quảng An càng đông đúc người đến mua hơn... 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin liên quan