Hồ Tây được trả lại vẻ đẹp ban đầu sau khi tháo dỡ, di dời tàu thuyền cũ nát

MINH HUY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau một thời gian tháo dỡ, di dời những du thuyền, nhà nổi bỏ không đang neo đậu ở khu vực Đầm Bảy, đến nay cảnh quan hồ Tây được trả lại vẻ đẹp cho mặt hồ.

Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 1
Khu vực hồ Tây đoạn Đầm Bảy, nơi từng có nhiều du thuyền cũ nát đã được dọn dẹp, di dời gọn gàng, không còn bóng dáng của du thuyền và nhà nổi. Hồ Tây được trả lại vẻ phong quang, thoáng đãng, sạch sẽ. 
Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 2
Đường Vệ Hồ đoạn giao với phố Trịnh Công Sơn từng là nơi neo đậu của nhiều tàu thuyền bị rỉ sét, xuống cấp nhưng nay đã không còn bóng dáng của những công trình nói trên. 
Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 3
Hiện tại, mặt hồ Tây khu vực phố Tô Ngọc Vân đã trở nên thoáng đãng hơn, trả lại vẻ đẹp ban đầu.
Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 4
Trước đó, từ ngày 24/4, Ban Quản lý dự án quận Tây Hồ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp, hoàn thành tháo dỡ, di dời các phương tiện thủy cũ nát ra khỏi hồ Tây. 
Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 5
Đại diện Ban Quản lý dự án quận Tây Hồ cho biết, đến thời điểm hiện tại, quận Tây Hồ đã hoàn thành việc di dời các phương tiện thủy cũ nát ra khỏi hồ Tây theo đúng thông báo của UBND TP Hà Nội về việc chấm dứt toàn bộ hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh trong phạm vi quản lý hồ Tây. Sau khi hoàn thành việc di dời tàu thuyền theo chỉ đạo của Thành phố, quận Tây Hồ tiếp tục triển khai loạt giải pháp để bảo đảm môi trường nước, như lên phương án nạo vét bùn lòng hồ, sục khí, thả bè thủy sinh... để từng bước làm sạch nước hồ.
Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 6
Về mục tiêu dài hạn, UBND quận Tây Hồ đang tiếp tục hoàn thiện Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị khu vực hồ Tây và phụ cận. Nội dung của đề án bao gồm việc thực hiện quy hoạch, quản lý hạ tầng kinh tế, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; quản lý không gian chức năng; làm rõ các hạng mục kinh doanh dịch vụ, thể thao, du lịch được khai thác, theo chỉ đạo của Thành phố. 
Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 7
Ngoài ra, công trình trên hồ Thủy Sứ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) trong khu vực hồ Tây được dựng khung nhôm kính và mái lá tạo cảnh quan gây mất thẩm mỹ, nay đã hoàn thành tháo dỡ di dời. 
Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 8
Công trình nhà nổi từng hoạt động cũng đã hoàn thành việc tháo dỡ và rào chắn. 
Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 9
Những công trình xuống cấp trầm trọng, gây mất mĩ quan đô thị hiện tại đã được giải tỏa. 
Ho Tay duoc tra lai ve dep ban dau sau khi thao do, di doi tau thuyen cu nat - Hinh anh 10
 Trước đó, UBND TP Hà Nội có Thông báo số 38/TB-UBND ngày 7/2/2017 về việc chỉ đạo chấm dứt toàn bộ hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh trong phạm vi quản lý hồ Tây; di chuyển các tàu, thuyền, phương tiện nổi về một vị trí tập kết, xây dựng kế hoạch tháo dỡ, di dời triệt để các phương tiện ra khỏi hồ Tây.

Tin liên quan