Hoa Ban khoe sắc tím cùng hoa Sưa thay lá phủ vàng góc phố Hà Nội

MINH HUY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vào mỗi độ giữa tháng 2, dọc các con phố nổi tiếng ở Hà Nội như Bắc Sơn, Hoàng Diệu,... như được khoác lên mình màu áo tím khi hoa ban Tây Bắc bung nở. Và sự lãng mạn, nên thơ của con đường Phan Đình Phùng có hàng sưa thay lá vàng giữa mùa Xuân Hà Nội đã thu hút rất đông nam thanh, nữ tú Hà thành đến đây chụp ảnh, check-in.

Giữa tháng 2, hoa ban đã bắt đầu nở rộ trên đường phố Thủ đô. Trong tiết trời còn vấn vương chút Xuân khiến du khách không khỏi xao xuyến. 
Hoa ban là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, thường nở vào cuối tháng 2 đầu tháng 3. Tuy nhiên, trên con đường Bắc Sơn (quận Ba Đình, TP Hà Nội), hoa ban đã bắt đầu nở rộ.Những cành hoa ban Tây Bắc cùng nhau bung sắc tạo nên một không gian mới cho người dân Thủ đô. 
Loài hoa đặc trưng núi rừng Tây Bắc này thường có màu trắng xen lẫn hồng tím, khoe sắc dịu dàng khiến nhiều người yêu thích. Hoa ban cùng họ với hoa bướm, mỗi hoa có 4 đến 5 cánh, nhị màu hồng, gân màu tím. Cánh hoa trắng muốt ôm lấy nhụy hoa cánh tiên phớt hồng tím dịu dàng. 
 Vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa này đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tới chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm...
 Sắc màu của hoa ban dường như đã xua tan cái âm u, xám xịt của tiết trời se lạnh, mưa phùn nhiều ngày qua tại Hà Nội. Hoa ban nở thời điểm tiết trời còn vương chút Xuân.
 Truyền thuyết hoa ban được gắn với câu chuyện tình yêu mãnh liệt nhưng cũng đầy nước mắt của nàng Ban và chàng Khum ở núi rừng Tây Bắc. Bởi vậy, người ta vẫn ví hoa ban là loài hoa biểu tượng của tình yêu.
 Con phố từ Vườn Bách Thảo đến đường Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, TP Hà Nội) dài khoảng 500m. Trên vỉa hè, thảm lá vàng phủ kín khiến khung cảnh nơi đây càng trở nên thơ mộng và lãng mạn hơn.
 Theo ghi nhận của phóng viên, rất đông các bạn trẻ tới đây chụp ảnh, check-in. Các em nhỏ được bố mẹ đưa đi chơi và chụp ảnh với con đường phủ kín đầy lá vàng rơi.
Với sắc vàng nổi bật giữa thảm lá xanh sẽ dễ dàng nhận ra góc chụp nên thơ này dù chỉ lướt qua. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thổi qua, những chiếc lá vàng lại xao động rơi đầy con phố nhỏ. 
Bên cạnh những hàng lá vàng, dễ nhìn thấy các đầu cành đã bắt đầu có chồi hoa mới nhú. 
Thời gian thích hợp nhất để chụp ảnh với sưa thay lá là vào 8 - 9 giờ sáng hoặc 3 - 4 giờ chiều. Đây là thời điểm ánh sáng vừa đủ để cho ra những bức hình, thước phim tuyệt vời. 
 Con đường trải thảm lá vàng tạo thành một bức tranh đẹp của Hà Nội mỗi khi giao mùa. 
 Bức tranh mùa Xuân của Hà Nội thể hiện trên từng tán lá cây đủ màu sắc đan xen, làm ai đi qua góc phố cũng trở nên xao xuyến hơn.
Hà Nội như đang bước vào một mùa Thu nữa khi cảnh sắc khắp nơi đều phủ một màu vàng lãng mạn. 
Góc phố trở thành nơi chụp ảnh của đông đảo người dân Thủ đô. 

 

Tin liên quan