Hà Nội: Xe buýt 2 tầng City tour bổ sung giá vé 196.000 đồng

 
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, sẽ bổ sung thêm mức vé 196.000 đồng/2 giờ cho tuyến xe du lịch 2 tầng City tour.

Theo báo cáo của Transerco, sau hơn 1 tháng chính thức đi vào hoạt động, tuyến Hop on - Hop off Hanoi City tour 01 hiện mới đạt năng suất 6,9 hành khách/lượt.
Nhiều ý kiến cho rằng, xe City tour chưa thu hút được lượng khách như kỳ vọng, chủ yếu là do mức giá vé còn cao. Bên cạnh đó, khung giờ hoạt động của xe City tour cũng chưa linh hoạt, chưa đáp ứng được nhu cầu tham quan Hà Nội vào buổi tối của người dân và khách du lịch.
Lãnh đạo Transerco cho biết, qua khảo sát thực tế và tiếp thu các ý kiến đóng góp, đơn vị sẽ bổ sung thêm mức giá vé mới 196.000 đồng/2 giờ đối với hành khách chỉ có nhu cầu di chuyển suốt tuyến, không xuống xe tại các điểm dừng giữa hành trình. Dự kiến, từ ngày 20/7 sẽ áp dụng mức giá vé mới này.
Ngoài ra, Transerco cũng đề xuất với Sở GTVT cho điều chỉnh thời gian hoạt động kéo dài đến 18 giờ; tổ chức Night tour, dự kiến xuất bến vào 19 giờ 30 và 20 giờ 30 hàng ngày. Nếu được thông qua, từ ngày 1/8 sẽ bắt đầu thực hiện.
Night tour được kỳ vọng sẽ thu hút lượng hành khách không nhỏ đến với xe City tour, đặc biệt là khi áp dụng mức giá điều chỉnh mới, dễ chấp nhận hơn với nhiều người.

Ngọc Hải

Tin liên quan