Hà Nội chào đón người dân dịp lễ Quốc Khánh 2/9

THÀNH LUÂN - HỒNG MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 78 năm đã trôi qua, nhưng cứ đến những ngày mùa thu tháng 9 lịch sử, khi trên khắp mọi miền đất nước rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

 

Vào những ngày này, Thủ đô rợp bóng cờ hoa, mở rộng vòng tay đón chào đồng bào từ khắp mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về chung vui trong ngày hội non sông.

Ha Noi chao don nguoi dan dip le Quoc Khanh 2/9 - Hinh anh 1
Đường phố tràn ngập cờ hoa ngày lễ Quốc Khánh 2/9.

Nhiều con đường chính, ngõ ngách, cơ quan công sở... tại Thủ đô Hà Nội được trang trí cờ hoa rực rỡ nhằm chào mừng ngày Quốc khánh năm nay. Cùng với đó, người dân, du khách đã đổ về các tuyến phố trung tâm để vui chơi.

Ha Noi chao don nguoi dan dip le Quoc Khanh 2/9 - Hinh anh 2
 Cầu Thế Húc đón người dân đến thăm.

Tại phố Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu các vỉa hè chật cứng người đổ về chụp ảnh "con đường mùa thu đẹp nhất Hà Nội" hoặc ăn sáng, uống cà phê, săn ảnh đẹp. Các vỉa hè trước Nhà thờ Cửa Bắc, cổng Bắc thành Hà Nội chật cứng. Người dân và du khách tập trung thành từng nhóm 5-7 người để chụp ảnh.

Ha Noi chao don nguoi dan dip le Quoc Khanh 2/9 - Hinh anh 3
 Nhà hát múa rối Thăng Long đón du khách ngoại quốc.

Còn tại khu vực hồ Gươm, có khá đông người dân đến đây để vui chơi, tận hưởng không khí nghỉ lễ. Nhiều hoạt động vui chơi giải trí diễn ra, người dân tranh thủ chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm ngày trọng đại của đất nước.

Ha Noi chao don nguoi dan dip le Quoc Khanh 2/9 - Hinh anh 4
 Người dân chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm tại bờ Hồ.

Các tuyến phố quen thuộc như vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, phố Tràng Tiền... đều đông đúc người qua lại.

Ha Noi chao don nguoi dan dip le Quoc Khanh 2/9 - Hinh anh 5
 Tranh thủ nghỉ lễ, nhiều gia đình từ khắp mọi miền về hồ Gươm tham quan.

Những ngày nghỉ lễ, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trong 4 ngày (cả ngày lẫn đêm), các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội chỉ hoạt động buổi tối.

Ha Noi chao don nguoi dan dip le Quoc Khanh 2/9 - Hinh anh 6
Hồ Gươm là lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình khi đến thăm Thủ đô.

Bên cạnh đó, để đảm bảo du khách, người dân có dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 an toàn, mọi công tác đảm bảo an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách... đã được các đơn vị của quận Hoàn Kiếm chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ.

Ha Noi chao don nguoi dan dip le Quoc Khanh 2/9 - Hinh anh 7
 Anh John (du khách người Anh) cho biết, không khí nghỉ lễ khiến anh rất ấn tượng bởi khắp đường phố được trang trí cờ hoa rực rỡ, con người ở đây rất thân thiện, ai cũng nở nụ cười hân hoan trong ngày trọng đại này.

Kế thừa ý chí và khát vọng của người là “Độc lập cho Tổ quốc tôi, tự do cho đồng bào tôi. Đó là tất cả những gì tôi cần, tất cả những gì tôi muốn”. Mục đích ấy, khát vọng ấy luôn ở trong tâm trí của những người mang dòng máu Lạc Hồng, không gì có thể lay chuyển.

Ha Noi chao don nguoi dan dip le Quoc Khanh 2/9 - Hinh anh 8
 Người dân tham gia các hoạt động văn hoá ở hồ Gươm.
Ha Noi chao don nguoi dan dip le Quoc Khanh 2/9 - Hinh anh 9
Diễu hành tại hồ Gươm.

Tin liên quan