Chụp ảnh check-in đường tàu: Đẹp nhưng thiếu an toàn!

 
Chia sẻ

Sau khi hàng loạt các báo trong nước và nước ngoài liên tục đăng tải các bài viết về trào lưu chụp ảnh check – in xóm đường tàu tại Hà Nội, giờ đây địa điểm này đã thu hút rất nhiều du khách tìm đến để chụp cho mình những bức ảnh ấn tượng bên cạnh đường ray tàu hỏa.

Cần có cảnh báo đối với du khách chụp ảnh tại khu vực đường tàu. Ảnh: T.An

Mặc dù vậy, trào lưu này cũng đã nhận được không ít ý kiến phản hồi về sự nguy hiểm khi chụp ảnh trên những đoạn đường này.

Không thể phủ nhận việc thông qua các bức ảnh chụp đường tàu đã thu hút một lượng lớn khách khách du lịch tìm đến và khám phá cuộc sống của người dân sống ở hai bên đường tàu. Qua đây đã cho du khách trải nghiệm được cảm giác mới lạ mà ít nơi trên thế giới có được. Cũng nhờ được quảng bá mà cuộc sống người dân nơi đây đã dần thay đổi.

Bên cạnh việc mở các nhà hàng, quán cà phê phục vụ du khách, người dân nơi đây cũng được nhiều người biết đến hơn thông qua các bức ảnh được đăng trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, cùng với việc được nhiều người biết đến, thì việc các hàng quán cho du khách ngồi uống cà phê ngay sát đường tàu cũng khiến nhiều người bất bình. Rất đông ý kiến cho rằng đây là việc làm tiềm ẩn nhiều mối nguy, không chỉ cho du khách mà còn ảnh hưởng đến hạ tầng đường sắt.

Qua quan sát cho thấy, trung bình mỗi ngày có hàng chục chuyến tàu chạy qua các khu vực này, tuy nhiên, tại các khu vực dân sinh sống bên cạnh đường tàu lại hoàn toàn không có hàng rào hay hệ thống báo động an toàn bảo vệ. Ngoài ra, với khoảng cách từ đường ray tàu đến nhà dân hai bên đường cũng rất hẹp, nên chỉ cần có phương tiện di chuyển trong khu vực này cũng khiến việc tránh nhau giữa người và phương tiện rất khó khăn.

Cộng thêm thói quen dựng xe trước cửa nhà của những hộ dân ven đường sắt đã khiến đường tàu đã chật lại thêm chật hơn. Chính điều này đã gây ảnh hưởng đến sự an toàn của ngành đường sắt cũng như tính mạng của những người khi chụp ảnh check – in tại đây.

Thiết nghĩ, trào lưu thì cũng chỉ là nhất thời, tuy nhiên với tính mạng con người thì không thể đùa được, nhất là không chỉ tính mạng của người dân sống tại đây mà còn của các khách du lịch nước ngoài đến chụp ảnh. Bởi, nếu để xảy ra tai nạn đối với du khách sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch của Thủ đô.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng tại các khu vực có đông khách du lịch đến chụp ảnh cần quan tâm đến trào lưu nguy hiểm này. Không chỉ vậy, tại những nơi đông khách du lịch đến chụp ảnh đường tàu, cần có các biển cảnh báo, thông báo lịch chạy tàu cụ thể để du khách biết chính xác giờ chạy tàu và có phương án phòng tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Lao động Thủ đô

Tin liên quan