Công an Quảng Ninh trao trả tài sản cho du khách nước ngoài

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một du khách người Ấn Độ đến TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh du lịch không may để quên 2 chiếc điện thoại ở Bến phà Tuần Châu đã được Công an phường Tuần Châu trao trả tài sản tại trụ sở.

Theo đó, vào lúc 14h ngày 16/8/2023 anh Đỗ Thanh Bình, SN 1976 trú tại tổ 13, khu 3, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long) có đến Công an phường Tuần Châu trình báo với nội dung: Ông Tanikella Ramnathkiran (quốc tịch Ấn Độ) hiện đang sử dụng dịch vụ du lịch của công ty nơi anh Bình làm việc.

Trưa ngày 16/8, trong quá trình ông Tanikella Ramnathkiran rút tiền tại cây ATM Vietcombank ở Bến phà Tuần Châu đã để quên 2 chiếc điện thoại, bao gồm: 1 chiếc điện thoại Iphone 12 và 1 chiếc Samsung S23. Khoảng 3 - 4 phút sau khi phát hiện để quên đồ, ông Tanikella Ramnathkiran quay lại thì không thấy 2 chiếc điện thoại.

Cong an Quang Ninh trao tra tai san cho du khach nuoc ngoai - Hinh anh 1
 Vị khách nước ngoài được nhận lại tài sản của mình tại trụ sở Công an phường Tuần Châu. Ảnh Công an cung cấp

Do phải tiếp tục đi tour đến TP Hải Phòng nên ông Tanikella Ramnathkiran nhờ anh Bình trình báo cơ quan Công an giúp đỡ, mong lực lượng Công an tìm giúp lại tài sản.

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an phường Tuần Châu đã chỉ đạo, huy động tối đa cán bộ chiến sỹ của đơn vị tập trung các biện pháp nghiệp vụ để phối hợp với Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hạ Long và các đơn vị chuyên môn tiến hành rà soát, xác minh thu thập thông tin, tài liệu.

Sau hơn 2 giờ tìm kiếm, Công an phường Tuần Châu đã xác định và vận động người nhặt được 2 chiếc điện thoại nêu trên giao nộp lại tài sản. Đến 13h ngày 17/8, Công an phường Tuần Châu đã tiến hành trao trả tài sản bị mất cho ông Tanikella Ramnathkiran sau khi du khách này kết thúc hành trình tour ở TP Hải Phòng.

Xúc động ông Tanikella Ramnathkiran đã viết thư gửi lời cảm ơn đến lực lượng chức năng giúp ông tìm lại được tài sản.

Tin liên quan