Đại uý Công an trả lại tài sản cho người đánh rơi

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trên đường đi làm về, Đại uý Nguyễn Trọng Trung nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có một số tiền mặt và rất nhiều giấy tờ cá nhân nên đã liên hệ với chủ nhân chiếc ví để trả lại.

Dai uy Cong an tra lai tai san cho nguoi danh roi - Hinh anh 1
Đại úy Nguyễn Trọng Trung trả lại tài sản cho chị Hoàng Thị Châm. 

Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vừa nhận được thư cảm ơn của chị Hoàng Thị Châm (SN 1983, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về việc bày tỏ tình cảm biết ơn đối với đồng chí Đại uý Nguyễn Trọng Trung - cán bộ Đội XDPT bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Phúc Thọ, về hành động trả lại tài sản nhặt được do chị đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 23/12/2022, khi từ đơn vị về nhà (tại quận Bắc Từ Liêm), trên đường Quốc lộ 32, đoạn qua ngã 3 lối rẽ vào Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ, đồng chí Nguyễn Trọng Trung nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có một số tiền mặt và rất nhiều giấy tờ cá nhân (thẻ ngân hàng, căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy tờ đăng ký xe, giấy phép lái xe…) mang tên chị Hoàng Thị Châm.

Đang loay hoay không biết nên tìm chủ nhân chiếc ví bằng cách nào nhanh nhất, đồng chí Trung phát hiện trong ví có một tấm hình nhỏ có ghi số điện thoại cá nhân của chị Châm. Ngay sau đó, Đại úy Nguyễn Trọng Trung đã liên hệ với chị Hoàng Thị Châm để trả lại tài sản. 

Ngày 26/12/2022, chị Châm đã đến Công an huyện Phúc Thọ để nhận lại tài sản của mình đánh rơi và được đồng chí Nguyễn Trọng Trung trực tiếp trao lại.

Chị Châm chia sẻ, cho dù số tiền mặt không lớn nhưng hàng chục loại giấy tờ cá nhân nếu bị mất, chị Châm sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để làm lại và trước mắt sẽ gây nhiều khó khăn trong công việc, sinh hoạt hằng ngày. Do đó, chị thực sự vui mừng và cảm động khi được nhận lại số tài sản, giấy tờ đã đánh rơi, đồng thời mong muốn đề nghị Cơ quan biểu dương hành động đẹp của đồng chí Nguyễn Trọng Trung. 

Tin liên quan