Hải Phòng: Trao trả tài sản cho du khách nước ngoài đánh rơi khi đến Cát Bà du lịch

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhận lại được giấy tờ, chị Mai rất vui mừng và gửi lời cảm ơn tới ông Hoàng Văn Loan cùng Công an xã Trân Châu. Trong thư cảm ơn, chị Mai cho biết, hành động trả lại tài sản của người dân và Công an xã Trân Châu đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với chị trong chuyến du lịch tại Cát Bà.

Hai Phong: Trao tra tai san cho du khach nuoc ngoai danh roi khi den Cat Ba du lich - Hinh anh 1
Công an xã Trân Châu trao trả lại giấy tờ cho chị Dương Thanh Mai. 

Ngày 26/4, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an xã Trân Châu (huyện Cát Hải) vừa tổ chức trao trả giấy tờ cho du khách nước ngoài.

Trước đó, vào 14h15 ngày 22/4, tại đoạn đường 356 qua thôn Phú Cường, xã Trân Châu (Cát Hải, Hải Phòng), ông Hoàng Văn Loan (ở thôn Phú Cường) có nhặt được một số giấy tờ tùy thân gồm: 1 hộ chiếu, 1 căn cước công dân nước ngoài, 1 thẻ visa, 1 thẻ bảo hiểm đều mang tên Dương Thanh Mai.


Do không có địa chỉ, số điện thoại của người đánh rơi nên ông Loan đã đến Công an xã Trân Châu trình báo sự việc, đồng thời gửi lại giấy tờ này để nhờ Công an xã tìm giúp trả lại người đánh rơi.

Sau khi tiếp nhận, Công an xã nhanh chóng triển khai tìm kiếm người đánh rơi giấy tờ để trả lại. Sau 2 giờ xác minh, Công an xã đã xác định được người đánh rơi là chị Dương Thanh Mai, quốc tịch Đức, đến Cát Bà du lịch, đang lưu trú tại nhà nghỉ Joystay, thôn 1, xã Xuân Đám. Sáng 24/4, chị Dương Thanh Mai đã đến Công an xã Trân Châu nhận lại giấy tờ do chị đánh rơi.

Chị Mai cho biết, vào khoảng 13h30 ngày 22/4, trên đường đi du lịch tại đảo Cát Bà, chị đánh rơi một số giấy tờ tùy thân, tuy đã cố gắng tìm kiếm nhưng không thấy. Nhận lại được giấy tờ, chị Mai rất vui mừng và gửi lời cảm ơn tới ông Hoàng Văn Loan cùng Công an xã Trân Châu. Trong thư cảm ơn, chị Mai cho biết, hành động trả lại tài sản của người dân và Công an xã Trân Châu đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với chị trong chuyến du lịch tại Cát Bà.

Tin liên quan