Hành khách vui mừng nhận lại tài sản bỏ quên trên tàu SE43

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 13/6, Tổ tàu SE43 chạy tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã kịp thời phát hiện, đi tìm và trả lại 18 triệu đồng của một hành khách bỏ quên trên tàu.

Hanh khach vui mung nhan lai tai san bo quen tren tau SE43 - Hinh anh 1
 Thành viên tổ tàu trả lại tài sản cho hành khách.

Cụ thể, đoàn tàu SE43 xuất phát ga Đà Nẵng ngày 11/6/2023 do Trưởng tàu Đặng Quốc Thông thuộc Chi nhánh Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) phụ trách. 

Khi đoàn tàu đến ga Quảng Ngãi lúc 0h32 ngày 12/6, tiếp viên toa 5 (anh Nguyễn Lê Văn Anh Phúc) thực hiện đón, tiễn hành khách theo quy định, sau đó dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện tại giường số 13 có một túi xách màu vàng để quên trên tàu. Ngay lập tức, tiếp viên đã báo với trưởng tàu và bảo vệ theo tàu.


Tổ tiếp viên kiểm tra túi xách, bên trong có hơn 18 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào khác. Xác minh thông tin và liên hệ hành khách trên hệ thống bán vé điện tử thì đây là tài sản của anh Lê Phương Nam, có vé đi từ ga Đà Nẵng đến ga Quảng Ngãi. Hành khách mong muốn nhận lại tài sản khi đoàn tàu quay về mác SE42. Vào sáng 13/6, đoàn tàu SE42 đến ga Quảng Ngãi, tổ tàu đã trao trả lại tận tay tài sản cho anh Nam.

Trước đó, trên đoàn tàu SE22 xuất phát từ ga Sài Gòn ngày 5-6 và đoàn tàu SE11 xuất phát Hà Nội ngày 7/6, tiếp viên đường sắt cũng đã liên tiếp trao trả lại nhiều tiền mặt, giấy tờ cho hành khách đi tàu.

Tin liên quan