Kịp thời giúp đỡ, tìm kiếm người thân cho cụ ông 90 tuổi đi lạc

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 16/7, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đơn vị đã giúp đỡ cụ ông 90 tuổi ở Hà Giang đi lạc, được tài xế taxi đưa đến Công an huyện trình báo…

Kip thoi giup do, tim kiem nguoi than cho cu ong 90 tuoi di lac - Hinh anh 1
Cụ Tâm được người nhà đến trụ sở Công an huyện Ba Vì đón về. 

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 13/7, anh Bùi Văn Hiệp, SN 1983, trú tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội làm nghề lái xe taxi đến trực ban Công an huyện Ba Vì trình báo về trường hợp một cụ ông tuổi cao, tinh thần không còn minh mẫn không nhớ địa chỉ về nhà và thông tin người thân.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, trực ban Công an huyện Ba Vì đã nhanh chóng bố trí chỗ nghỉ, chuẩn bị thức ăn nước uống mời cụ ông dùng bữa, đồng thời quan tâm, hỏi thăm tình hình hình sức khoẻ của cụ ông. Sau khi được các chiến sỹ Công an chăm sóc, cụ ông dần ổn định tinh thần và nói rằng nhà mình ở xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Ngay sau đó, Công an huyện Ba Vì đã liên hệ với Công an xã Đồng Yên để xác minh, tìm kiếm người thân cho cụ ông. Đến 18h00 cùng ngày, gia đình cụ ông đã đến trụ sở Công an huyện Ba Vì đón cụ ông về nhà. Theo người thân của cụ cho biết, cụ ông tên là Đỗ Minh Tâm, SN 1933, trú tại thôn An Xuân, xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang tuổi đã cao, tinh thần không ổn định sáng cùng ngày rời khỏi nhà bắt xe khách xuống bến xe Mĩ Đình và bắt taxi đến huyện Ba Vì.

Người lái taxi đã chở cụ theo yêu cầu của cụ nhưng khi đến địa phận huyện Ba Vì thì cụ ông lại loay hoay không biết đi đâu. Qua nói chuyện, nhận định cụ ông không minh mẫn nên tài xế đã đưa cụ vào Công an huyện để được giúp đỡ…

Sau khi được trực ban Công an huyện Ba Vì gọi điện liên hệ, gia đình đã đến đón cụ ông về nhà. Gia đình cụ Tâm đã gửi lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo, cán bộ trực ban Công an huyện Ba Vì và tài xế taxi đã tận tình giúp đỡ cụ.

Tin liên quan