Nhân viên an ninh hàng không Nội Bài giúp hành khách tìm lại chiếc ba lô chứa 100 triệu đồng bị mất tích

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với phương châm hành động tất cả vì hành khách, thời gian qua, lực lượng An ninh hàng không Nội Bài liên tục hỗ trợ hành khách trong nước và quốc tế tìm và trao trả lại tài sản bị bỏ quên.

Nhan vien an ninh hang khong Noi Bai giup hanh khach tim lai chiec ba lo chua 100 trieu dong bi mat tich - Hinh anh 1
Hình ảnh hành khách cùng xác minh tài sản bị thất lạc 

Chiều tối 8/11/2023, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực công cộng sảnh B - Nhà ga hành khách T1 - Cảng HKQT Nội Bài (Thành phố Hà Nội), anh Trần Tiến Dũng - Đội An ninh trật tự ga quốc nội - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện 1 chiếc vali bị bỏ quên.

Anh Dũng đã dò hỏi các hành khách khu vực sảnh B xem đó có phải là tài sản bị bỏ quên của hành khách hay không và trong số đó có anh Phạm V.H. Anh Phạm V.H báo đó không phải là tài sản của mình và cũng chính trong giây phút đó, anh Phạm V.H. đã nhận ra chiếc balo màu đen chứa nhiều tài sản quan trọng của mình đã “biến mất”.

Ngay lập tức, anh Phạm V.H đã báo anh Dũng và nhờ anh Dũng hỗ trợ mình đi tìm kiếm chiếc balo “biến mất”. Nhận thấy sự lo lắng của hành khách, với nghiệp vụ được đào tạo, anh Dũng đã hỗ trợ và hướng dẫn hành khách đi tìm lại chiếc balo chứa nhiều tài sản quan trọng đó.

Lần lại các bước hành khách tới sân bay Nội Bài, khi đi tới khu vực công cộng sảnh A - tầng 2 - Nhà ga hành khách T1, anh Phạm V.H đã phát hiện ra chiếc balo màu đen của mình đang nằm ngay khu ghế ngồi đối diện quầy làm thủ tục A19.

Chiếc balo có chứa 100 triệu VNĐ (bao gồm 200 tờ mệnh giá 500.000 VNĐ), quần áo, đồ dùng cá nhân và nhiều tài liệu quan trọng có tên của chính hành khách Phạm V.H.

Ngay sau khi tìm thấy chiếc balo, lực lượng An ninh hàng không Nội Bài đã mời hành khách vào phòng trực đội để kiểm tra, xác minh tài sản và bàn giao lại nguyên vẹn chiếc balo cho hành khách ngay trước khi chuyến bay đi Sài Gòn khởi hành.

Tin liên quan