Quảng Ninh: Ba học sinh lớp 6 cứu cụ bà 83 tuổi bị đuối nước

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhận thấy cụ bà 83 tuổi đang chới với, vùng vẫy dưới mương nước, ba học sinh lớp 6 của Trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã lao xuống nước trong thời tiết 12 độ để cứu giúp.

Ba học sinh lớp 6 của Trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều. 

Theo đó, khoảng 17h30, ngày 29/12, trên đường đi học về ba học sinh là em Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh lớp 6A2, Trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh bất ngờ thấy một bà cụ tay chới với, vẫy vùng dưới mương nước. Cả 3 bạn vội để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác, cùng nhau lao xuống mương nước để cứu giúp bà cụ.

Do sức yếu và trời rét (12 độ) nên cả 3 bạn học sinh phải vật lộn một lúc lâu mới đưa được bà cụ lên bờ an toàn. Ngay sau đó, một bạn đạp xe về phía đường rộng gần đó gọi mọi người đến trợ giúp đưa bà về nhà.

Bà Trần Thị Kền, 83 tuổi chia sẻ, chiều tối bà đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng. Đi đến mương, do tuổi cao, trời rét, tay run nên tôi hoa mắt cả người và xe lao xuống mương nước.

Được biết, Đức Duy, Hồng Anh, Minh Ánh đều là những đội viên gương mẫu của lớp. Trên lớp, các em không chỉ chăm ngoan mà còn có ý thức giúp đỡ các bạn trong lớp cùng nhau học tập tiến bộ, hăng hái trong các hoạt động tập thể.

Đặc biệt, học sinh Phạm Hồng Anh trước đó đã được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Tin liên quan