45 tỉnh, thành phố công bố lịch nghỉ Tết cho học sinh

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tính đến 7/1, 45 tỉnh, thành đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của học sinh, phổ biến 12-14 ngày.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Như mọi năm, lịch nghỉ Tết của học sinh, giáo viên sẽ phụ thuộc vào kế hoạch của UBND các tỉnh, thành ban hành trong năm học và các văn bản hướng dẫn hàng năm. Năm nay đa số các tỉnh thành cho nghỉ học dài nhất từ 12-14 ngày, tuy nhiên cũng có địa phương chỉ cho nghỉ 7-8 ngày.

Bắc Giang hiện là địa phương cho học sinh nghỉ Tết ít nhất cả nước với 7 ngày, tiếp đó là Hà Nội - 8 ngày và Hải Phòng, Kiên Giang - 9 ngày. Điểm chung của bốn địa phương là đều cho học sinh trở lại trường vào ngày 26/1, tức thứ sáu, sát hai ngày nghỉ cuối tuần.

Ở Hà Nội, nhiều phụ huynh cho rằng thời gian nghỉ Tết 8 ngày là ngắn, cập rập, ảnh hưởng đến kế hoạch về quê của nhiều gia đình. Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, giải thích học sinh tiểu học đến trường từ thứ hai đến thứ sáu, cấp THCS và THPT học thêm thứ bảy. Nếu kéo dài lịch nghỉ Tết thêm ba ngày (27-29/1), học sinh THCS, THPT bị ảnh hưởng hai buổi học; hàng trăm nghìn trẻ mầm non, học sinh tiểu học có thể không có người trông, do bố mẹ đi làm theo lịch chung.

"Các em trở lại trường vào thứ sáu, gặp thầy cô, bạn bè dịp đầu xuân và làm quen trở lại với nhịp học, sau đó có thêm 1-2 ngày nghỉ cuối tuần rồi thứ 2 tuần tới vào guồng học cũ là hợp lý", ông Tiến nói.

Dưới đây là lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 chi tiết của học sinh, giáo viên:

 
 
 

Tin liên quan