Ảo ảnh quang học tiết lộ tính cách của bạn

AN AN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bài kiểm tra tâm lý thị giác này là một trong nhiều ảo ảnh quang học được nhà sáng tạo nội dung Mia Yilin đăng trên TikTok. Bức tranh này sẽ tiết lộ những đặc điểm tính cách của người xem: là người độc lập hay phụ thuộc vào sự công nhận từ người khác?

Ao anh quang hoc tiet lo tinh cach cua ban - Hinh anh 1
 Bạn nhìn thấy gì? (Ảnh: Mia Yilin)

Điều đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này là gì? Đối với bài kiểm tra này, hãy đưa ra kết quả đầu tiên mà bạn thấy. Tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người, hình ảnh mà họ thấy có thể là khuôn mặt của một người đàn ông da trắng với mái tóc đen chải ngược hoặc góc nghiêng của một chú chim cánh cụt đen trắng trên nền xanh lam.

Yilin tuyên bố rằng việc người xem nhìn thấy một trong 2 hình ảnh đó trước tiên sẽ tiết lộ sự thật đằng sau tính cách của họ:

Đối với những người nhìn thấy con chim cánh cụt đầu tiên là tuýp người có tinh thần độc lập cao, là những người khao khát sự tự do và tự chủ


Kiểu người này sẽ phát triển mạnh mẽ trong trạng thái được làm theo ý mình muốn, được theo đuổi sở thích và mục tiêu của bản thân.

Tuy nhiên, họ được mô tả là không thân thiện, tạo cảm giác xa cách trong một đám đông. Điều này là do những người độc lập ưu tiên thời gian ở một mình nhằm đầu tư cho bản thân nhiều hơn.

Nếu hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy là người đàn ông thì bạn dường như có “giác quan thứ sáu” mạnh mẽ về con người.

Họ có trực giác nhạy bén, có thể cảm nhận được cảm xúc và ý định của người khác. Những linh cảm đó hầu như đều chính xác đến đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, kiểu người này sẽ có xu hướng nghi ngờ bản thân và liên tục tìm kiếm sự công nhận từ người khác dẫn đến bị phụ thuộc quá mức, dễ bị ảnh hưởng bởi những nhận xét tiêu cực. Điều này khiến họ nghi ngờ bản năng của chính mình.

Ảo ảnh quang học tương tự như bài kiểm tra Rorschach, được sử dụng để các nhà tâm lý học hiểu được tính cách và tâm lý của một người.

Tin liên quan