Cháy nhà 4 tầng, gia đình cho cháu bé 5 tháng tuổi vào xô thả xuống đất thoát nạn

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi- Khoảng 8h46 sáng 29/8, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy nhận được tin báo của Trung tâm Thông tin chỉ huy 114 xảy ra cháy tại ngôi nhà số 15, ngõ 171 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chay nha 4 tang, gia dinh cho chau be 5 thang tuoi vao xo tha xuong dat thoat nan - Hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy 

Sau khi nhận tin, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy xuất 2 xe chữa cháy xuống hiện trường phối hợp với Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 – Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH để triển khai chữa cháy.

Nơi xảy ra sự cố tại tầng 1 của ngôi nhà, thời điểm xảy ra cháy, người dân đang sinh hoạt ở tầng 3 gồm 4 người lớn và 1 trẻ em khoảng 5 tháng tuổi. Khi ngửi thấy mùi khét tại tầng 1, anh Vũ Duy Nam phát hiện ra đám cháy khói từ dưới tầng 1 lên trên các tầng nên đã cùng mọi người trong gia đình dùng xô và dây trong nhà đưa cháu bé sơ sinh từ tầng 3 xuống tầng 1, còn lại các thành viên trong gia đình đã di chuyển từ tầng 3 lên tầng 4 thoát nạn sạng nhà bên cạnh.

Ngay sau khi đến hiện trường, Chỉ huy chữa cháy tổ chức trinh sát không phát hiện có người bị nạn, tại hiện trường người dân đã kéo cửa sắt ngoài nhà bằng thang và cột gỗ, đồng thời triển khai bình bột chữa cháy và triển khai 01 lăng B dập tắt đám cháy, đến 08h57 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Vụ việc không gây thiệt hại về người, diện tích cháy khoảng 0,5 m2. Nguyên nhân của sự cố cháy là do chập điện tại ổ điện ở tầng 1 gây cháy.

Tin liên quan