Chốt thời gian tổ chức phiên đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô lần thứ nhất

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Căn cứ Nghị định số 39/2023/NĐ-CP, ngày 29/6/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Nghị quyết số 73/2022/QH15, ngày 15/11/2022 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô; thực hiện Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản số 25/2023/ĐHDV/C08-VPA ngày 14/7/2023, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam tổ chức đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô phiên đấu giá thứ nhất vào ngày 22/8/2023.

Chot thoi gian to chuc phien dau gia truc tuyen bien so xe o to lan thu nhat - Hinh anh 1
 Giao diện trang đấu giá.

Theo đó, thời gian đăng ký, nộp tiền hồ sơ, nộp tiền đặt cọc phải trước 24h ngày 19/8. Thời gian đấu giá sẽ là 60 phút/1 biển số ô tô. Người dân sẽ tham gia đấu giá tại trang web: https://vpa.com.vn (khách hàng lựa chọn mục "Đấu giá biển số xe ô tô", đăng nhập tài khoản, vào "Phòng đấu giá" và truy cập vào cuộc đấu giá để tham gia trả giá).

Để người dân có sự chuẩn bị tốt, sáng mai (ngày 19/8), Cục CSGT sẽ phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh tổ chức phiên đấu giá trực tuyến thử nghiệm để người dân có thể tham gia trải nghiệm.

Theo Cục CSGT, trong thời gian qua, nhiều phiên đấu giá thử nghiệm đã được thực hiện. Tại các phiên đấu giá thử, các cán bộ thuộc Cục CSGT tham gia các phiên đấu giá "ảo", đặt tiền cược đấu giá và có thể trúng biển số ô tô ngay trên hệ thống đấu giá của Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam.

Trước đó, Cục CSGT phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh đã đăng tải công khai danh sách hơn 153.000 biển số ô tô để đưa ra đấu giá trong phiên thứ nhất. 11 biển số ô tô "cực đẹp"  được đưa ra đấu giá đợt này gồm: 98A-666.66, 19A-555.55, 30K-555.55, 30K-56789, 36A-999.99, 43A-799.99, 47A-599.99, 51K-888.88, 65A-399.99, 99A-666.66 và 15K-188.88.

Việc đấu giá biển số xe ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng, thao tác thực hiện như sau:

- Đăng ký tài khoản: Người dân có như cầu tham gia đấu giá cần truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn. Sau đó, nhấn vào phần “Đăng ký” ở góc trên, bên phải màn hình để đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, truy cập vào tài khoản, người dân có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số xe ô tô, cách trả giá và các nội dung khác trên trang thông tin đấu giá trực tuyến.

- Lựa chọn biển số: Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, người dân có thể lựa chọn biển số xe ô tô theo các tùy chọn trên trang thông tin đấu giá trực tuyến như: Tỉnh, thành phố, loại xe hoặc dãy số tùy ý theo sở thích.

- Nộp tiền: Sau khi lựa chọn được biển số xe ô tô, người tham gia đấu giá nhấn vào mục “Đăng ký đấu giá” bên cạnh biển số xe ô tô đó; tiến hành nộp tiền hồ sơ 100.000 đồng và tiền đặt trước 40 triệu đồng vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, ngân hàng Agribank - chi nhánh Mỹ Đình) theo hướng dẫn, khi đó người tham gia đấu giá sẽ được cấp mã số tham gia đấu giá, thông tin về cuộc đấu giá của biển số xe ô tô mà mình đã lựa chọn.

- Đấu giá: Khi phiên đấu giá diễn ra, người tham gia đấu giá truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.

Người tham gia đấu giá có thể đăng ký đấu giá biển số xe ô tô của tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong trường hợp trúng đấu giá, người trúng đấu có thể đăng ký biển số xe ô tô trúng đấu giá tại nơi mà người trúng đấu giá cư trú, hoạt động hoặc tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố cấp biển số xe ô tô đó.

Người tham gia đấu giá được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến nếu không trúng đấu giá và không thuộc trường hợp không được nhận lại khoản tiền đặt trước; được từ chối tham gia cuộc đấu giá và được nhận lại tiền đặt trước trong trường hợp có thay đổi về giá khởi điểm, số lượng, chất lượng tài sản đã niêm yết, thông báo công khai. Việc từ chối tham gia đấu giá được thể hiện bằng văn bản và người tham gia đấu giá gửi văn bản từ chối tham gia đấu giá qua thư điện tử: dgbs@vpa.com.vn hoặc gửi chuyển phát trực tiếp về Công ty trước 03 ngày trước ngày tổ chức cuộc đấu giá.,..

Ngoài ra, người tham gia đấu giá có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu hợp lệ, chính xác, trung thực để đăng ký tham gia đấu giá, tham gia cuộc đấu giá và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác và trung thực của các thông tin.

Đối với các biển số ô tô đưa ra đấu giá sau ngày 22/8, danh sách biển số xe ô tô đưa ra đấu giá sẽ được thông báo công khai trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Thời gian tổ chức đấu giá được thông báo trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến và gửi tin nhắn (SMS); Thư điện tử (Email) đến khách hàng đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Tin liên quan