Công an Hải Phòng khuyến cáo gì trong dịp lễ 30/4 và 1/5?

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đối với cơ quan, doanh nghiệp, thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC theo quy định trong quá trình sản xuất và khi nghỉ Lễ, ngừng hoạt động, sản xuất và khi hoạt động trở lại nên vận hành từng công đoạn, tránh đồng loạt vận hành đóng điện sẽ gây quá tải, chạm chập gây cháy, nổ...

Cong an Hai Phong khuyen cao gi trong dip le 30/4 va 1/5? - Hinh anh 1
Công an TP Hải Phòng khuyến cáo các biện pháp an toàn PCCC trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Nghỉ lễ 30/4,1/5 là thời gian các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh, sản xuất của người dân, doanh nghiệp được đẩy lên cao, dẫn theo nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ. Vì vậy Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH Công an TP Hải Phòng khuyến cáo người dân và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức chính trị xã hội các biện pháp an toàn PCCC khi nghỉ Lễ nhiều ngày như sau:

Đổi với đơn vị quản lý về PCCC và chính quyền địa phương, cần tổ chức triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Công an TP Hải Phòng và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH về thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn quản lý; Thường xuyên tổ chức tuyên tuyền, nhắc nhở các cơ sở thuộc diện quản lý và Nhân dân qua các kênh thông tin nhằm giúp người dân cảnh giác, đề phòng để hạn chế đến mức thấp số vụ cháy và thiệt hại do cháy.

Nắm chắc cơ sở quản lý việc thực hiện về công tác đảm bảo an toàn PCCC theo quy định; tổ chức điều tra cơ bản; kiểm tra định kỳ, đột xuất và có biện pháp, hướng dẫn và kiến nghị thực hiện khắc phục các thiếu sót đặc biệt về hệ thống điện; xử lý nghiêm đổi với các hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến cháy, nổ và các hành vi vi phạm khác.


Đổi với cơ quan, doanh nghiệp, thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC theo quy định trong quá trình sản xuất và khi nghỉ Lễ, ngừng hoạt động, sản xuất và khi hoạt động trở lại nên vận hành từng công đoạn, tránh đồng loạt vận hành đóng điện sẽ gây quá tải, chạm chập gây cháy, nổ... Tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC nhằm phát hiện kịp thời các thiếu sót; kiểm tra bảo dưỡng phương tiện PCCC đảm bảo sẵn sàng hoạt động hiệu quả khi cần; tắt điện tại các khu vực làm việc, dây chuyền sản xuất khi không sử dụng; phân công người trực tại cơ quan doanh nghiệp 24/24 theo quy định.

Đối với người dân và các hộ kinh doanh, nên cẩn trọng trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, nguồn điện khi nấu nướng vui chơi. Khi đi chơi xa, ra khỏi nhà phải kiểm tra an toàn PCCC tại nhà và tắt hệ thống điện giảm nguy cơ gây cháy do điện. Thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn PCCC trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh: không sạc điện thoại, xe đạp, xe máy điện, thiết bị tiêu thụ điện qua đêm, không thể giám sát... Thường xuyên nhắc nhở, cảnh giác đề phòng cháy nổ và tham gia các hoạt động PCCC; Trang bị sẵn bình chữa cháy, phương tiện thoát nạn...

Khi có cháy, cần hô hoán thông báo cho mọi người biết; ngắt cầu dao điện; Chữa cháy và thoát nạn, đồng thời điện thoại báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC qua số điện thoại 114 hoặc ứng dụng báo cháy nhanh HELP 114.

Tin liên quan