Công an vào cuộc xác minh cô đồng bổ cau, xem bói “đúng nhận sai cãi”

TUẤN ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xác minh thông tin cô đồng T.H. bổ cau, xem bói kèm câu nói gây bão mạng xã hội "đúng nhận sai cãi". Nếu có biểu hiện mê tín dị đoan sẽ xử lý theo quy định.

Tài khoản Tiktok của cô đồng T.H. hoạt động từ tháng 11/2022, chia sẻ nhiều video bói toán qua bổ cau.  

Sáng ngày 8/2, lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ thông tin cô đồng T.H. ở phường Hiến Thành bổ cau với câu nói "đúng nhận sai cãi" khi xem bói có biểu hiện hiện tượng mê tín dị đoan trên mạng xã hội. 

Theo lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, trường hợp nếu có các vi phạm, Công an thị xã sẽ cùng với Ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật. 

Trước đó, lực lượng chức năng UBND thị xã Kinh Môn cũng đã làm việc với cô đồng T.H. xoay quanh những thông tin xôn xao trên mạng xã hội.
 
Trên mạng xã hội những ngày qua lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh cô đồng T.H. sống tại Kinh Môn (Hải Dương) nổi tiếng qua những video xem bói cho người khác qua hình thức bổ cau. Mỗi lần bổ cau, cô T.H. sẽ “phán” về một vấn đề nào đó của người đi xem bói. Sau đó, cô T.H sẽ hỏi lại “khách hàng” một câu lặp đi lặp lại “đúng nhận sai cãi” nhằm xác nhận thông tin, nếu đối phương ngập ngừng cô T.H. sẽ yêu cầu người này “ngẫm lại”. Nhiều người cho rằng cô này thường đưa ra những giải đáp chung chung, tốc độ nói nhanh và “thao túng tâm lý” người đi xem bói bằng cách phải trả lời to “đúng ạ!. Cô đồng này cũng nhận đặt lịch để xem bói cho nhiều người khác. 

Theo đó, câu nói “đúng nhận sai cãi” bỗng gây sốt trên các nền tảng mạng xã hội. Người dùng Tiktok còn biến tấu thành những video bổ các loại trái cây và xem bói với tính chất hài hước. 

Bên cạnh những người coi đây là “trend hài”, một số ý kiến cho rằng, việc làm của cô đồng T.H. được xem là biểu hiện của mê tín dị đoan trên mạng xã hội. 

 Cô đồng T.H có nhận tiền của người đến xem bói và nhận đặt lịch xem bói.


Tin liên quan