Dịp 30/4-1/5, học sinh Hà Nội nghỉ ít nhất 4 ngày

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, trường học trực thuộc và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc nghỉ dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5) năm 2023.

Dip 30/4-1/5, hoc sinh Ha Noi nghi it nhat 4 ngay - Hinh anh 1
 Dịp 30/4-1/5: Học sinh Thủ đô nghỉ ít nhất 4 ngày. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, đối với các đơn vị, trường học thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ Bảy, Chủ nhật thì được nghỉ từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5/2023. Tổng số ngày nghỉ là 5 ngày. Đối với các đơn vị, trường học chỉ nghỉ cố định ngày Chủ nhật hằng tuần thì được nghỉ từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5/2023. Tổng số ngày nghỉ là 4 ngày.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện việc treo cờ Tổ quốc theo quy định; duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng triển khai các phương án, nhiệm vụ theo sự phân công của Thành phố và của ngành. Trong thời gian nghỉ lễ, các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy, nổ.

Ngoài ra, các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Tin liên quan