Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam đã đến Thổ Nhĩ Kỳ

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trưa 10/2 (theo giờ Việt Nam), chuyến bay chở đoàn cứu hộ cứu nạn gồm 24 chiến sĩ của Bộ Công an Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Doan cuu nan, cuu ho Viet Nam da den Tho Nhi Ky - Hinh anh 1
 Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam đã đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi hạ cánh, đoàn tiếp tục nối chuyến bay và đã đến thành phố Adana, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngay trong chiều cùng ngày. Đây là một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa động đất vừa qua.

Đoàn biệt phái sang Thổ Nhĩ Kỳ gồm 24 chiến sĩ cứu hộ và nhân viên y tế, với kinh nghiệm nhiều năm tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ trong điều kiện khắc nghiệt. Đoàn mang theo 12,5 tấn thiết bị và thuốc men phục vụ công tác cứu hộ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua thảm kịch gây thiệt hại lớn về người và tài sản do hai trận động đất và hàng trăm rung chấn vào sáng 6/2. Đây là thảm họa khủng khiếp nhất trong vòng một thế kỷ vừa qua, đã càn quét trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Tính đến ngày 9/2/2023, số người chết đã lên đến hơn 21.000 người, hàng chục nghìn căn nhà bị phá hủy, ước tính 13,5 triệu người tại khu vực bị ảnh hưởng.

Tin liên quan