Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ có mưa rào đến mưa to

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 13/5, thời tiết Bắc Bộ có mưa rào đến mưa to. Cụ thể, khu Tây Bắc vài nơi có mưa vừa, mưa to. Vùng đồng bằng và ven biển có mưa rào rải rác và dông.

Du bao thoi tiet ngay 13/5: Bac Bo co mua rao den mua to - Hinh anh 1
 Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 13/5, thời tiết Bắc Bộ có mưa rào đến mưa to. 

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế vài nơi đêm mưa to đến rất to. Ngày có mưa rào và dông rải rác. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía bắc mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía nam mưa rào, ngày nắng gián đoạn.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, vài thời điểm nắng nóng, oi bức.

Dự báo chi tiết các tỉnh thành trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất đạt 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 25-28 độ C. 

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất đạt 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 26-28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 32-35 độ C.

Tin liên quan