Elon Musk đối đầu Mark Zuckerberg: Twitter đe dọa kiện Meta vì tội ăn cắp

AN AN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Twitter đe dọa sẽ có hành động pháp lý đối với Meta với cáo buộc “ăn cắp bí mật thương mại và sở hữu trí tuệ của Twitter”.

Trong một bức thư gửi Giám đốc điều hành (CEO) của Meta – ông Mark Zuckerberg được đăng tải trên trang tin Semafor ngày 6/7, Luật sư của ông Elon Musk là Alex Spiro cáo buộc ứng dụng Threads mới ra mắt của Meta là “sản phẩm ăn cắp từ việc thuê mướn hàng chục cựu nhân viên của Twitter”. Bức thư này cũng nói rằng Meta đã và đang tiếp tục tiếp cận những bí mật thương mại cùng nhiều thông tin tối mật khác của Twitter.

Elon Musk doi dau Mark Zuckerberg: Twitter de doa kien Meta vi toi an cap - Hinh anh 1
 

“Twitter lo ngại nghiêm trọng rằng nền tảng Meta đã tham gia vào việc chiếm đoạt có hệ thống, cố ý và bất hợp pháp các bí mật thương mại của Twitter và các tài sản trí tuệ khác”, Spiro viết. 

“Twitter sẽ có kế hoạch thực thi nghiêm ngặt quyền sở hữu trí tuệ của mình”, Spiro chia sẻ thêm.

Elon Musk doi dau Mark Zuckerberg: Twitter de doa kien Meta vi toi an cap - Hinh anh 2
 Threads của Meta là ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Twitter (Ảnh: Reuters) 
Threads - ứng dụng Meta vừa ra mắt để cạnh tranh với Twitter – đã cán mốc 30 triệu lượt đăng ký chỉ sau vài giờ. 
Lượt tải và lượng người đăng ký Threads tiếp tục tăng khi nhiều người dùng Instagram nói riêng và mạng xã hội nói chung mở tài khoản. Threads hiện là đối thủ sừng sỏ nhất của Twitter. Trong thời gian qua, nhiều nền tảng mới nổi lên nhưng chưa thể thay thế “chim xanh”, hãng công nghệ đang gặp trục trặc từ khi về tay ông chủ Elon Musk.
Trên tài khoản Threads cá nhân, Zuckerberg cho biết Threads đạt 10 triệu lượt đăng ký trong 7 giờ và 30 triệu lượt đăng ký tính đến 22h ngày 6/7 (giờ Việt Nam). Ứng dụng có mặt trên iOS và Android tại hơn 100 quốc gia từ 6h cùng ngày.

Về phía Meta đã từ chối bình luận về bức thư, nhưng giám đốc truyền thông Andy Stone trả lời trên Threads rằng: “Không ai trong nhóm kỹ thuật của Threads là cựu nhân viên Twitter. Cáo buộc đó là vô căn cứ”.


Tin liên quan